Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng, có nơi dưới 18 độ C

NDO -

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, hôm  nay, 2-11, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rải rác, nền nhiệt thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C, sáng và đêm trời lạnh.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng nay, 2-11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía bắc nước ta. Dự báo chiều và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết các các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, chiều và đêm nay, 2-11, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác. Các tỉnh Bắc Trung Bộ từ đêm nay có mưa, mưa rào rải rác. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến khoảng 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Trời tiếp tục lạnh về đêm và sáng.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay có lúc có mưa, mưa nhỏ. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ C, đêm và sáng trời lạnh.

Cảnh báo mưa dông, gió mạnh, sóng lớn trên biển

Hiện nay, 2-11, bão số 10 đang hoạt động ở vùng biển phía đông của khu vực bắc và giữa Biển Đông. Không khí lạnh ở phía bắc tiếp tục di chuyển xuống phía nam.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường ở Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, biển động. Khu vực bắc và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng cao từ 3-4m. 

Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp hoàn lưu của cơn bão số 10, trong ngày và đêm nay, ở vùng biển phía đông của khu vực bắc và giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10; sóng biển cao từ 4-6m, biển động mạnh.  Vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; sóng cao từ 2-3m, biển động.

Trong ngày và đêm nay, vùng biển phía đông của khu vực bắc và giữa Biển Đông có mưa bão. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 2-11 tại các địa phương trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có lúc có mưa, mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C, riêng khu Tây Bắc 25-28 độ C, có nơi hơn 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, có mưa rào vài nơi; riêng phía bắc đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, phía nam có nơi hơn 28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, phía nam có nơi hơn 32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Tây ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.