[Ảnh] Tuần đầu đi học của học sinh lớp 1

[Ảnh] Tuần đầu đi học của học sinh lớp 1

NDO - Trong thời gian này, nhà trường chủ yếu dành thời gian để tổ chức các hoạt động giúp học sinh làm quen với thầy cô giáo, bạn bè. Cho các con tìm hiểu về truyền thống của nhà trường; hướng dẫn các kỹ năng tự phục vụ bản thân; cùng với đó là nhiều hoạt động vui chơi giúp các con hòa nhập trong những ngày đầu đi học.
[Ảnh] Tuần đầu đi học của học sinh lớp 1 ảnh 1
Cô giáo Trần Thị Bích Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tràng An (Hoàn Kiếm, Hà Nội) tận tình đón các con học sinh lớp 1.
[Ảnh] Tuần đầu đi học của học sinh lớp 1 ảnh 2
Vì các con học sinh lớp 1 vẫn còn bỡ ngỡ, nhiều cha mẹ đã đưa con đến, mang theo đồ dùng học tập cùng sự hỗ trợ của cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn con vào lớp.
[Ảnh] Tuần đầu đi học của học sinh lớp 1 ảnh 3
Chào đón các bạn học sinh lớp 1 nha!
[Ảnh] Tuần đầu đi học của học sinh lớp 1 ảnh 4
Trước khi vào lớp, cô giáo kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn; đồng thời, phát thẻ học sinh cho các con.

Rèn nề nếp trước khi học chữ

Hiệu trưởng Trường tiểu học Tràng An (Hoàn Kiếm, Hà Nội) Trần Thị Bích Liên cho biết: "Chúng tôi không quá vội vàng để dạy ngay chương trình lớp 1 mà trước tiên tôi rèn cho các con biết cách chào hỏi, biết ngồi im lặng lắng nghe khi cô giáo giảng bài, biết giơ tay khi cần phát biểu, biết nhận lỗi khi có lỗi, biết làm theo hiệu lệnh của cô trong tiết học... Với học sinh lớp 1, khi chưa rèn được nề nếp thì khó có thể dạy học hiệu quả".

Trước đó, công tác chuẩn bị để đón các em học sinh lớp 1 được nhà trường chuẩn bị kỹ lưỡng. Các thầy giáo, cô giáo, nhân viên nhà trường tập trung lau dọn bàn ghế, trang trí các lớp học, chuẩn bị sân khấu và sân trường thật đẹp để chào đón các em học sinh lớp 1 tựu trường.

[Ảnh] Tuần đầu đi học của học sinh lớp 1 ảnh 5
Cô giáo Đào Thu Thủy, chủ nhiệm lớp 1C, Trường tiểu học Tràng An hướng dẫn những nội quy cho học sinh trong buổi học đầu tiên. "Mỗi lần đón học sinh mới, tôi lại có một cảm xúc khác, vui mừng và hồi hộp được đón các con", cô Thủy chia sẻ.
[Ảnh] Tuần đầu đi học của học sinh lớp 1 ảnh 6

Năm học 2022-2023, học sinh lớp 1 được tựu trường sớm nhất, trước lễ khai giảng khoảng 2 tuần để làm quen với trường, lớp, thầy giáo, cô giáo và bạn bè cũng như môi trường và cách thức học tập mới.

[Ảnh] Tuần đầu đi học của học sinh lớp 1 ảnh 7
Các con được thoải mái vẽ những gì mình thích để thể hiện cảm xúc và tư duy cá nhân.
[Ảnh] Tuần đầu đi học của học sinh lớp 1 ảnh 8
Sản phẩm là những bức họa rất đẹp và đáng yêu của các con học sinh lớp 1.
[Ảnh] Tuần đầu đi học của học sinh lớp 1 ảnh 9

Cô Thiều Thị Thành, chủ nhiệm lớp 1C Trường Tiểu học Tràng An tận tình hướng dẫn các học sinh sử dụng đồ dùng học tập.

[Ảnh] Tuần đầu đi học của học sinh lớp 1 ảnh 10
Các bạn làm bài tốt được cô giáo tuyên dương trước lớp nhằm khích lệ tạo sự tự tin cho các con.
[Ảnh] Tuần đầu đi học của học sinh lớp 1 ảnh 11
Những khoảnh khắc đáng yêu của học sinh lớp 1 trong tuần đầu đi học.

Nhiều trò chơi, hoạt động

Nhà trường dành hầu hết các tiết học là các hoạt động vui chơi và các lớp học kỹ năng để các em làm quen với trường lớp. "Trường đã tập huấn cho giáo viên lớp 1 đón các em nhỏ tuổi nhất trường nhưng các cô thầy cũng rất sáng tạo trong việc giúp các em làm quen với môi trường mới. Nhờ vậy những ngày qua không có học sinh lớp 1 nào khóc, mè nheo đòi về hoặc nhõng nhẽo.

[Ảnh] Tuần đầu đi học của học sinh lớp 1 ảnh 12
Lớp học hoạt động trải nghiệm được các con khá hào hứng.
[Ảnh] Tuần đầu đi học của học sinh lớp 1 ảnh 13
Tự tay gập thủ công và cắt hình con sâu bằng giấy.
[Ảnh] Tuần đầu đi học của học sinh lớp 1 ảnh 14
Tiết học thể dục là khoảng thời gian các em học sinh được chạy nhảy sau nhiều giờ trong lớp.
[Ảnh] Tuần đầu đi học của học sinh lớp 1 ảnh 15
Nụ cười trẻ thơ của các con khi được chạy nhảy thoải mái.
[Ảnh] Tuần đầu đi học của học sinh lớp 1 ảnh 16

Thầy giáo thể dục còn dạy chúng tớ môn học Danceport nhé.

[Ảnh] Tuần đầu đi học của học sinh lớp 1 ảnh 17

Cô Thiều Thị Thành, chủ nhiệm lớp 1C chia sẻ, trong 2 tuần đầu sau khi tựu trường, học sinh lớp 1 sẽ được làm quen với nhà trường, với học sinh lớp 1, đây là 2 "tuần học vàng" để các con làm quen với ngôi trường mới, làm quen với thầy cô, bạn bè. "Chương trình mới hướng tới giáo dục toàn diện, thay vì việc giáo viên nhận xét học sinh, thì hiện nay sẽ chú trọng để học sinh tự giao lưu với nhau. Trong giờ học, các con được tự đưa ra ý kiến, tự nhận xét lẫn nhau, cô giáo luôn tôn trọng sự nhận xét của trò. Bởi vậy, 10 ngày làm quen này với trẻ lớp 1 thực sự quan trọng. Các con được làm quen với môi trường tiểu học, được hướng dẫn về tư thế ngồi học, cách cầm bút, cầm vở, để sau khi khai giảng, các con có một tâm thế tự tin và sẵn sàng hơn", cô Thành cho biết.

back to top