[Ảnh] Triều Tiên ứng phó đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên

NDO -

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), tính từ cuối tháng 4 vừa qua đến 18 giờ ngày 25/5, Triều Tiên ghi nhận hơn 3,17 triệu trường hợp có triệu chứng sốt. Trong đó, hơn 2,9 triệu người đã bình phục và ít nhất 271.810 người đang được điều trị. Trong 3 ngày qua, Triều Tiên không ghi nhận thêm ca tử vong nào và số người tử vong tính đến thời điểm này vẫn là 68 ca.

[Ảnh] Triều Tiên ứng phó đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên
Triều Tiên -0
Ngày 12/5, Triều Tiên thông báo nước này ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, đồng thời ban bố triển khai hệ thống kiểm soát virus ở "mức khẩn cấp cao nhất". Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ đạo tất cả các tỉnh, thành phố của Triều Tiên "phong tỏa chặt chẽ" các khu vực của mình để ngăn chặn virus lây lan. Hình ảnh ghi lại cảnh vắng vẻ trước nhà ga Bình Nhưỡng, ngày 23/5. (Ảnh: Kyodo)
Triều Tiên -0

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp đánh giá nỗ lực chống Covid-19 của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên. (Ảnh do KCNA công bố ngày 14/5).

Triều Tiên -0
Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên đã ban bố "lệnh khẩn cấp phân phối ngay và cung cấp kịp thời thuốc từ nguồn dự trữ quốc gia" và "lệnh cho tất cả các nhà thuốc chuyển sang hệ thống hoạt động 24 giờ". Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đeo khẩu trang trong lúc kiểm tra một hiệu thuốc tại Bình Nhưỡng. Một số thành viên cấp cao của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên cũng đã tới thăm các hiệu thuốc và phòng quản lý thuốc để kiểm tra nguồn cung và nhu cầu sử dụng. (Ảnh do KCNA công bố ngày 15/5).
Triều Tiên -0

Biển báo trên một tuyến phố phải đóng cửa trong đợt bùng phát Covid-19 tại Bình Nhưỡng, ngày 18/5. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày 14/5 cho rằng, sự lây lan của Covid-19 đang gây ra "xáo trộn lớn kể từ khi thành lập đất nước". Tuy nhiên, gần 1 tuần sau, KCNA đưa tin, kết quả tốt được ghi nhận đều đặn trong cuộc chiến chống dịch bệnh hiện nay. (Ảnh: Kyodo)

Triều Tiên -0

Hình ảnh tại nhà ga Bình Nhưỡng, ngày 23/5. Triều Tiên đã huy động quân đội để phân phát thuốc điều trị và hơn 10.000 nhân viên y tế hỗ trợ truy vết người có nguy cơ mắc Covid-19. (Ảnh: Kyodo)

Triều Tiên -0

KCNA đưa tin, "một lực lượng hùng hậu" thuộc lực lượng quân y của quân đội Triều Tiên lập tức được triển khai nhằm cải thiện nguồn cung thuốc tại thủ đô Bình Nhưỡng - tâm dịch của đợt bùng phát hiện nay. Nhiệm vụ của lực lượng này là "xoa dịu cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng" tại Bình Nhưỡng. (Ảnh: KCNA)

Triều Tiên -0

Lực lượng quân y Triều Tiên tham gia phân phát thuốc tại một hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng, ngày 22/5. Nước này đang đẩy mạnh sản xuất các loại thuốc và vật tư y tế, trong đó có máy khử trùng và nhiệt kế, để ứng phó đợt bùng phát Covid-19 chưa có tiền lệ. (Ảnh: KCNA)

Triều Tiên -0

Nhân viên của Bưu điện Trung ương khử trùng xe tại Bình Nhưỡng, ngày 23/5. Trong lúc triển khai các biện pháp toàn diện để phòng, chống virus SARS-CoV-2, Triều Tiên vẫn duy trì hoạt động sản xuất và xây dựng trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân. (Ảnh: KCNA)

Triều Tiên -0

Xe chở rau phân phối cho các hộ gia đình đang chạy dọc theo một tuyến phố ở Bình Nhưỡng, ngày 16/5. (Ảnh: Kyodo)

Triều Tiên -0

Người lao động mang rau đến cửa hàng rau xanh để phân phối cho các hộ gia đình ở Bình Nhưỡng, ngày 16/5. (Ảnh: Kyodo)

Triều Tiên -0

Người dân đeo khẩu trang khi đang chuẩn bị rau để phân phối tại Bình Nhưỡng, ngày 16/5. (Ảnh: Kyodo)

Dưới đây là một số áp phích phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Triều Tiên:

Triều Tiên -0

Hình ảnh nhân viên thực hiện nhiệm vụ khử trùng tại Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Triều Tiên -0

 Hình ảnh quân nhân Triều Tiên và người đàn ông mặc đồ bảo hộ cá nhân đứng bên nhiều loại thuốc. (Ảnh: KCNA)

Triều Tiên -0

Nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ cá nhân đang giương cao lá cờ. (Ảnh: KCNA)

Triều Tiên -0

Áp phích mô tả cảnh phân phối thuốc men và vật tư y tế tại Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)