[Ảnh] Quá tải tại các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội

[Ảnh] Quá tải tại các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội

NDO - Tình trạng quá tải tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Hà Nội lại tiếp tục tái diễn. Dòng phương tiện vẫn phải xếp hàng dài để chờ đợi tới lượt "khám xe".
[Ảnh] Quá tải tại các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội ảnh 1
Từ nhiều ngày qua, tình trạng các phương tiện xếp hàng chật cứng trước lối vào các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới lại thường xuyên xuất hiện.
[Ảnh] Quá tải tại các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội ảnh 2
Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, mỗi dây chuyền kiểm định năng suất đạt khoảng 60 xe/ngày.
[Ảnh] Quá tải tại các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội ảnh 3
Như vậy, với số dây chuyền hiện có, Hà Nội chỉ kiểm định được hơn 1.000 xe/ngày và một tháng kiểm định được hơn 30.700 xe.
[Ảnh] Quá tải tại các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội ảnh 4
Trong khi đó, số xe đến hạn kiểm định trong tháng này tại Hà Nội là hơn 75.000 xe, chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu của người dân.
[Ảnh] Quá tải tại các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội ảnh 5
Cục Đăng kiểm Việt Nam tiếp tục khuyến cáo, người dân ở Hà Nội chủ động đưa xe sang các trung tâm đăng kiểm ở các tỉnh lân cận để thực hiện kiểm định xe, tránh phải chờ lâu, ùn tắc ở Hà Nội.
[Ảnh] Quá tải tại các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội ảnh 6
Tại Trung tâm đăng kiểm 29-03S (đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm), theo ghi nhận của phóng viên, không xảy ra hiện tượng ùn tắc dài.
[Ảnh] Quá tải tại các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội ảnh 7
Thông báo tại Trung tâm đăng kiểm 29-03S đối với các phương tiện đến đăng kiểm: Chỉ đăng kiểm đối với các phương tiện đã được phát phiếu hẹn.
[Ảnh] Quá tải tại các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội ảnh 8
Kiểm định viên kiểm tra gầm bệ phương tiện giao thông.
[Ảnh] Quá tải tại các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội ảnh 9
Theo thông tin mới nhất, hiện nay tại Hà Nội đã có 13 trung tâm đăng kiểm còn hoạt động, trong khi nhu cầu vẫn còn rất lớn. Cục Đăng kiểm Việt Nam tiếp tục khuyến cáo, người dân ở Hà Nội chủ động đưa xe sang các trung tâm đăng kiểm ở các tỉnh lân cận để thực hiện kiểm định xe, tránh phải chờ lâu, ùn tắc ở Hà Nội.
back to top