[Ảnh] Người dân Thủ đô đốt lửa sưởi ấm trong đêm đông rét buốt

Nhiệt độ hạ xuống thấp nhất từ đầu mùa đông đến nay, khoảng 11 độ C, khiến nhiều người dân ở Hà Nội phải đốt lửa trên vỉa hè để sưởi ấm giữa đêm.
[Ảnh] Người dân Thủ đô đốt lửa sưởi ấm trong đêm đông rét buốt ảnh 1

Đợt không khí lạnh có cường độ mạnh nhất từ đầu mùa đông năm nay đang ảnh hưởng đến thời tiết ở Hà Nội và các tỉnh phía bắc. Nền nhiệt độ ở Hà Nội về đêm được ghi nhận chỉ còn 11 độ C khiến cho nhiều người cảm nhận được cái lạnh "cắt da cắt thịt". (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Ảnh] Người dân Thủ đô đốt lửa sưởi ấm trong đêm đông rét buốt ảnh 2

Trên nhiều tuyến phố Thủ đô như Lạc Long Quân, Nguyễn Khang, Hoàng Cầu,... người dân đốt những đống lửa lớn ngay trên vỉa hè để sưởi ấm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Ảnh] Người dân Thủ đô đốt lửa sưởi ấm trong đêm đông rét buốt ảnh 3

Đêm 1/12, nền nhiệt độ ở Hà Nội được ghi nhận chỉ còn 11 độ C, càng về đêm, nhiệt độ càng giảm sâu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Ảnh] Người dân Thủ đô đốt lửa sưởi ấm trong đêm đông rét buốt ảnh 4

Trời rét đậm ảnh hưởng không nhỏ đến những người lao động Thủ đô trong đêm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Ảnh] Người dân Thủ đô đốt lửa sưởi ấm trong đêm đông rét buốt ảnh 5

Một tài xế xe ôm công nghệ trong lúc chờ khách phải đốt lửa sưởi ấm và mặc thêm áo mưa để chống chọi nhiệt độ càng lúc càng lạnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Ảnh] Người dân Thủ đô đốt lửa sưởi ấm trong đêm đông rét buốt ảnh 6

Đợt không khí lạnh gây rét đậm rét hại lần này được đánh giá có cường độ lạnh nhất từ đầu năm tới nay. Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ tiếp tục tăng cường trong những ngày tới. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Ảnh] Người dân Thủ đô đốt lửa sưởi ấm trong đêm đông rét buốt ảnh 7

Nhiều quán nước ven đường trở nên bắt mắt hơn khi có những đống lửa bập bùng. Các bạn trẻ tranh thủ dịp này để có thể tụ tập trò chuyện đến đêm trong tiết trời lạnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Ảnh] Người dân Thủ đô đốt lửa sưởi ấm trong đêm đông rét buốt ảnh 8

Một quán nước trên đường Hoàng Cầu đã đốt một đống củi khô để phục vụ khách hàng sưởi ấm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Ảnh] Người dân Thủ đô đốt lửa sưởi ấm trong đêm đông rét buốt ảnh 9

Các khách hàng có thể quây quần quanh đống củi để vừa sưởi ấm vừa tận hưởng không khí lạnh đang tràn về khắp các tuyến phố Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Ảnh] Người dân Thủ đô đốt lửa sưởi ấm trong đêm đông rét buốt ảnh 10

Đạt, một sinh viên đến từ Yên Bái cho biết, em cùng bạn mình tranh thủ thời tiết lạnh để ra ngoài đón nhận không khí mùa đông. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Ảnh] Người dân Thủ đô đốt lửa sưởi ấm trong đêm đông rét buốt ảnh 11

Cơ quan khí tượng nhận định khả năng ngày 2/12 Bắc Bộ tiếp tục tình trạng rét sâu, song nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Ảnh] Người dân Thủ đô đốt lửa sưởi ấm trong đêm đông rét buốt ảnh 12

Thời điểm 1 giờ sáng 2/12, rất đông các bạn trẻ đang tụ tập tại một quán cà-phê ven hồ Tây để sưởi ấm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Ảnh] Người dân Thủ đô đốt lửa sưởi ấm trong đêm đông rét buốt ảnh 13

Đây cũng là đợt rét đậm nhất từ đầu năm đến nay gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân Thủ đô. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo Vietnam+