Quang cảnh phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV sáng 6/6 tại Hội trường Diên Hồng.
Quang cảnh phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV sáng 6/6 tại Hội trường Diên Hồng.

[Ảnh] Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV: Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn

NDO - Tiếp tục chương trình làm việc tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, trong 2,5 ngày (từ 6/6-sáng 8/6), Quốc hội bước vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn với vấn đề thuộc nhiều lĩnh vực đang được cử tri và cả nước quan tâm.

Theo đó, Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn với 4 nhóm vấn đề thuộc các lĩnh vực: lao động, thương binh và xã hội; dân tộc; khoa học và công nghệ; giao thông vận tải. Tương đương với từng lĩnh vực, 4 bộ trưởng chịu trách nhiệm trả lời chính gồm: Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh; Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng.

Cũng trong Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp lần này, trong khoảng 90 phút cuối của phiên họp sáng 8/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái sẽ làm rõ các vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

[Ảnh] Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV: Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội vương Đình Huệ cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội và lãnh đạo Quốc hội tới dự phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

[Ảnh] Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV: Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn ảnh 2

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội vương Đình Huệ cùng các đồng chí lãnh đạo Chính Phủ, lãnh đạo Quốc hội và thành viên Chính phủ tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

[Ảnh] Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV: Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn ảnh 3

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu Quốc hội tham dự phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

[Ảnh] Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV: Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn ảnh 4

Các đại biểu Quốc hội tham dự phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Hội trường Diên Hồng.

[Ảnh] Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV: Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn ảnh 5

Phó Thủ tướng Chính Phủ Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng các bộ trưởng, thành viên Chính phủ tham dự phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

[Ảnh] Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV: Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn ảnh 6

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5.

[Ảnh] Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV: Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn ảnh 7

Toàn cảnh phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng 6/6.

[Ảnh] Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV: Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn ảnh 8

Theo chương trình của phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung là thành viên Chính phủ đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

[Ảnh] Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV: Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn ảnh 9

Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Huỳnh Thị Phúc đặt câu hỏi chất vấn tới Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

[Ảnh] Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV: Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn ảnh 10

Đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố đặt câu hỏi chất vấn thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tới Bộ trưởng Đào Ngọc Dung.

[Ảnh] Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV: Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn ảnh 11

Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về một số lĩnh vực như: giải pháp phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển của các ngành, lĩnh vực; công tác quy hoạch, sắp xếp, tổ chức, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, bảo đảm cung cấp đủ lao động có kỹ năng nghề tại các địa bàn, lĩnh vực trọng điểm; thực trạng việc làm cho người lao động và giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tạo việc làm cho người lao động trong giai đoạn hiện nay;…

back to top