[Ảnh] Đêm hội Trăng rằm đầm ấm tại Pháp

NDO - Tối 29/9, “em cầm đèn sao em hát vang vang, đèn sao tươi màu của đêm rằm liên hoan” là tiếng ca rộn ràng của các bạn thiếu nhi là con em cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp trong Đêm hội Trăng rằm.
[Ảnh] Đêm hội Trăng rằm đầm ấm tại Pháp ảnh 1
Ban tổ chức đã chuẩn bị nhiều hoạt động ý nghĩa, mang đến một không khí vui tươi, rộn ràng của đêm rằm tháng tám đậm chất truyền thống, để lại nhiều cảm xúc cho gia đình các cán bộ đang công tác xa nhà, nhất là các cháu thiếu nhi.
[Ảnh] Đêm hội Trăng rằm đầm ấm tại Pháp ảnh 2
Mâm quả được trang trí kỳ công từ những trái cây thơm ngon, cùng các loại đồ chơi truyền thống rực rỡ sắc màu như đầu lân sư, mặt nạ giấy bồi, đèn lồng, đèn ông sao… được vận chuyển từ Việt Nam.
[Ảnh] Đêm hội Trăng rằm đầm ấm tại Pháp ảnh 3
“Tùng dinh dinh dinh dinh tùng dinh dinh, ánh sao Bác Hồ tỏa sáng nơi nơi”, giai điệu rộn ràng mà rất đỗi quen thuộc được các cháu trình bày như lời nhắc nhở với bất kỳ ai về những kỷ niệm tuổi thơ trong mỗi dịp tết đoàn viên.
[Ảnh] Đêm hội Trăng rằm đầm ấm tại Pháp ảnh 4
Bước đi nhịp nhàng của ông Địa với chiếc quạt to phe phẩy, cùng bước nhảy rộn ràng của chú lân khiến bất cứ thế hệ nào, lứa tuổi nào của các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp cũng đều vẹn nguyên sự háo hức mong chờ.
[Ảnh] Đêm hội Trăng rằm đầm ấm tại Pháp ảnh 5
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng gửi lời chúc sức khỏe, chăm ngoan và học tập tốt tới các bạn nhỏ nhân dịp năm học mới.
[Ảnh] Đêm hội Trăng rằm đầm ấm tại Pháp ảnh 6
Tại buổi liên hoan, các cháu thiếu nhi hăng hái tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ sở trường.
[Ảnh] Đêm hội Trăng rằm đầm ấm tại Pháp ảnh 7
Để con em cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam có những kỷ niệm khó quên về một Tết Trung thu cổ truyền, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã phát động cuộc thi dành cho các bạn nhỏ với tên gọi “Đêm rằm phá cỗ” để khuyến khích các cháu tự làm những chiếc đèn lồng mang dấu ấn của mình.
[Ảnh] Đêm hội Trăng rằm đầm ấm tại Pháp ảnh 8
Những chiếc đèn lồng đủ loại màu sắc, đa dạng về chất liệu, gây ấn tượng mạnh cho ban giám khảo về sự thông minh, tài tình và khéo léo của các bạn nhỏ, khi tận dụng được những vật phẩm tái chế, thân thiện với môi trường.
[Ảnh] Đêm hội Trăng rằm đầm ấm tại Pháp ảnh 9
Những chiếc đèn lồng do các các em nhỏ hoàn thành không thể thiếu trong đêm hội, làm cho Tết Trung thu ở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp thêm phần rực rỡ.
[Ảnh] Đêm hội Trăng rằm đầm ấm tại Pháp ảnh 10

Cuộc thi không chỉ khuyến khích các bạn nhỏ tài năng, khéo léo mà còn là một khoảng thời gian tuyệt vời gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau, để các cháu có thêm những kỷ niệm thật đáng nhớ trong quãng thời gian sinh sống tại nước Pháp.

[Ảnh] Đêm hội Trăng rằm đầm ấm tại Pháp ảnh 11
Các trò chơi dân gian như kéo co vẫn luôn được mong chờ bởi các bạn nhỏ.
[Ảnh] Đêm hội Trăng rằm đầm ấm tại Pháp ảnh 12

Cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp tất bật chuẩn bị Tết Trung thu cho con trẻ, nhưng cũng như được trở về với Tết Trung thu trong miền ký ức tuổi thơ của mình.

back to top