Khu vực trưng bày của Cộng hòa Kalmykia thuộc Liên bang Nga.
Khu vực trưng bày của Cộng hòa Kalmykia thuộc Liên bang Nga.

[Ảnh] Đặc sắc Triển lãm và diễn đàn “Nước Nga” tại thủ đô Moskva

NDO -

Diễn ra từ ngày 4/11/2023 đến 12/4/2024 tại Công viên VDNKh ở thủ đô Moskva, với thông điệp “Nước Nga dưới một mái nhà”, Triển lãm và diễn đàn quốc tế “Nước Nga” đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân thủ đô Moskva và trên khắp nước Nga.

[Ảnh] Đặc sắc Triển lãm và diễn đàn “Nước Nga” tại thủ đô Moskva ảnh 1

Theo Ban tổ chức, mục đích tổ chức Triển lãm và diễn đàn quốc tế "Nước Nga" nhằm giới thiệu lịch sử, những thành tựu của nước Nga đương đại, cũng như những khám phá, phát minh có tác động to lớn đến sự phát triển của nhân loại và kinh nghiệm tích cực trong việc phát triển các chủ thể địa phương của Liên bang Nga.

[Ảnh] Đặc sắc Triển lãm và diễn đàn “Nước Nga” tại thủ đô Moskva ảnh 2

Tại sự kiện, nhiều dự án, nghiên cứu trọng điểm của các công ty, tổ chức và khu vực trên khắp nước Nga lần đầu được giới thiệu tới công chúng.

[Ảnh] Đặc sắc Triển lãm và diễn đàn “Nước Nga” tại thủ đô Moskva ảnh 3

Đại diện các khu vực, cơ quan hành pháp, tập đoàn nhà nước và tổ chức xã hội mang tới triển lãm các “đặc sản” vùng miền địa phương, đó là những thành tựu trong tất cả các lĩnh vực, để người xem có thể hiểu và tận mắt chứng kiến.

[Ảnh] Đặc sắc Triển lãm và diễn đàn “Nước Nga” tại thủ đô Moskva ảnh 4
Đặc biệt, người xem có thể thưởng thức các chương trình văn hóa đặc sắc và ẩm thực vùng miền của Nga. Tại khu trưng bày, các sản phẩm của hơn 700 nhà sản xuất trong lĩnh vực công-nông nghiệp cũng được giới thiệu.
[Ảnh] Đặc sắc Triển lãm và diễn đàn “Nước Nga” tại thủ đô Moskva ảnh 5

Tính đến ngày 2/12, số lượng người đến tham quan Triển lãm đã đạt con số 2 triệu người.

[Ảnh] Đặc sắc Triển lãm và diễn đàn “Nước Nga” tại thủ đô Moskva ảnh 6
Triển lãm có khu trưng bày “Thành tựu của nước Nga”. Đây là một đường hầm cách điệu như một cỗ máy khổng lồ dài 166 m. Bên trong "cỗ máy" này chứa kho tàng dữ liệu thông tin về những thành tựu chính của nước Nga trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
[Ảnh] Đặc sắc Triển lãm và diễn đàn “Nước Nga” tại thủ đô Moskva ảnh 7
Ngoài ra, tại Triển lãm, mỗi khu vực đều tổ chức Ngày giới thiệu những thành tựu, tiềm năng kinh tế và văn hóa của riêng mình.
[Ảnh] Đặc sắc Triển lãm và diễn đàn “Nước Nga” tại thủ đô Moskva ảnh 8

Ông Sangadzhi Tarbaev, Chủ nhiệm Ủy ban Duma Quốc gia Nga phụ trách về vấn đề du lịch và phát triển hạ tầng du lịch cho biết, Triển lãm và diễn đàn quốc tế “Nước Nga” là cơ hội tuyệt vời để chỉ trong vài giờ người dân Nga có thể thấy họ đang sống ở một đất nước như thế nào.

[Ảnh] Đặc sắc Triển lãm và diễn đàn “Nước Nga” tại thủ đô Moskva ảnh 9

Ông Sangadzhi Tarbaev nhấn mạnh, Triển lãm và diễn đàn “Nước Nga” là cơ hội để thế hệ lớn tuổi “nhớ lại chúng ta đã từng như thế nào?” và để những người trẻ hiểu “chúng ta có thể trở thành những người như thế nào?”.

[Ảnh] Đặc sắc Triển lãm và diễn đàn “Nước Nga” tại thủ đô Moskva ảnh 10

Các phong tục truyền thống vùng miền cũng được giới thiệu tại các gian hàng triển lãm, luôn thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân Moskva.

[Ảnh] Đặc sắc Triển lãm và diễn đàn “Nước Nga” tại thủ đô Moskva ảnh 11

Khách tham quan có cơ hội tận hưởng miễn phí mọi điều thú vị, từ ẩm thực truyền thống, các cuộc thi sôi động đến những buổi hòa nhạc đặc sắc được tổ chức hằng ngày.

back to top