AFC công bố địa điểm thi đấu mới của Vòng chung kết Asian Cup nữ 2022

NDO -

Ngày 6/7, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá Ấn Độ – đơn vị chủ nhà đăng cai đã công bố địa điểm thi đấu mới và các thành phố được sử dụng để tổ chức Vòng chung kết giải vô địch Asian Cup nữ 2022.

Sân vận động Mumbai Football được lựa chọn là một trong những địa điểm thi đấu mới. (Ảnh: Getty)
Sân vận động Mumbai Football được lựa chọn là một trong những địa điểm thi đấu mới. (Ảnh: Getty)

Cụ thể, hai địa điểm thi đấu sẽ là sân vận động Mumbai Football (thuộc khu liên hợp thể thao Andheri, thành phố Mumbai) và khu liên hợp thể thao Shiv Chhatrapati (tại Balewadi, thành phố Pune).

Quyết định này được đưa ra sau khi cân nhắc các yếu tố ảnh hưởng do dịch Covid-19 nhằm giảm thiểu thời gian di chuyển giữa các điểm thi đấu của các đội bóng và thành viên tham dự, đồng thời bảo đảm môi trường tối ưu để thực hiện “nguyên tắc bong bóng”.

Sân vận động D.Y.Patil tại Navi Mumbai sẽ vẫn là một trong ba sân vận động sẽ tổ chức Vòng chung kết giải vô địch Asian Cup nữ 2022, dự kiến diễn ra từ ngày 20/1 đến ngày 6/2/2022. Nhật Bản, Australia, Trung Quốc và chủ nhà Ấn Độ là các đội bóng đã chắc chắn giành vé vào tới Vòng chung kết của giải đấu này.

Cuộc chiến giành các suất còn lại sẽ bắt đầu vào tháng 9 tới đây với sự tham dự của 28 đội bóng chia thành tám bảng đấu. Theo như kết quả bốc thăm ngày 24/6 vừa qua, đội tuyển Việt Nam tranh tài tại bảng B với các đội Tajikistan, Maldives và Afghanistan để chọn ra đội đầu bảng giành vé vào Vòng chung kết.