Hội thảo Phát triển 5G và Hạ tầng băng rộng góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Phát triển 5G và Hạ tầng băng rộng góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam

Ngày 25-3, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Băng thông rộng di động và cố định (World Mobile Broadband & ICT) năm 2021. Đây là sự kiện quan trọng của các nhà quản lý, các chuyên gia viễn thông nhằm thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ viễn thông tại thị trường Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Hơn 1 tỷ người trên thế giới sẽ được phủ sóng 5G vào cuối năm 2020

Báo cáo Di động mới nhất của Ericsson ước tính, đến cuối năm 2020, hơn 1 tỷ người chiếm 15% dân số thế giới sẽ được phủ sóng 5G. Đến cuối năm nay, dự kiến toàn thế giới sẽ có 220 triệu thuê bao 5G. Mạng 5G cũng sẽ giúp Việt Nam phát huy hết tiềm năng, đẩy nhanh hành trình chuyển đổi số và đón nhận Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư

iPhone 12 ra mắt với nhiều tính năng và thiết kế mới.

iPhone 12 ra mắt với nhiều tính năng và thiết kế mới

Rạng sáng 14-10, Apple đã giới thiệu đến người dùng chiếc điện thoại thế hệ mới - iPhone 12, được trang bị những tính năng mới như: Chip A14 chuẩn màn hình mới, cảm biến camera tốt hơn, sở hữu thiết kế vuông vắn giống iPhone 5/5s, với bốn màu: Bạc, than chỉ, vàng kim và xanh đại dương.

Kỹ sư của Viettel lên phương án lắp đặt thiết bị mới cho trạm thu phát sóng.

Viettel nâng cấp thiết bị, “dọn rác" các trạm thu phát sóng

Ngày 20-7, Tập đoàn Viettel cho biết, sau khi triển khai thành công cho gần 90 trạm thu phát sóng ở quận Hoàn Kiếm, bắt đầu từ tháng 7 này, Viettel tiếp tục mở rộng phạm vi chuyển đổi loại thiết bị mới cho gần 300 trạm thu phát sóng và dự kiến sẽ hoàn thành khoảng hơn 1.000 trạm ở khu vực nội thành Hà Nội vào cuối năm nay. Ước tính kinh phí đầu tư để nâng cấp hệ thống thiết bị mới này lên tới hàng triệu USD.