54 mẹ ở Kiên Giang được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

NDO -

Sáng 29-4, tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và tặng thưởng Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ và có con duy nhất là liệt sĩ. 

54 mẹ ở Kiên Giang được truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng.
54 mẹ ở Kiên Giang được truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tại buổi lễ, có 54 mẹ ở khắp các địa phương trong tỉnh Kiên Giang vinh dự được Nhà nước truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và có 22 gia đình có liệt sĩ được tặng thưởng Huân chương Độc lập.

Tính đến nay, tỉnh Kiên Giang đã có 1.744 mẹ được Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, 65 gia đình có liệt sĩ được tặng thưởng Huân chương Độc lập.

Thời gian qua cùng với cả nước, tỉnh Kiên Giang luôn quan tâm, tích cực phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng. Bên cạnh việc thực hiện các chế độ theo quy định, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân còn làm tốt công tác phụng dưỡng các Mẹ bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú. Trong đó thiết thực chăm lo sức khỏe cho các Mẹ, chăm sóc Mẹ khi ốm đau, gần gũi với Mẹ như người thân… đã làm ấm lòng Mẹ lúc tuổi cao, sức yếu.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Lâm Minh Thành cho rằng, những tình cảm chân thành đó đã góp phần nhỏ để các Mẹ sống vui hơn, sống khỏe hơn, sống thọ hơn, thấy quê hương, đất nước ngày thêm đổi mới và phát triển.

Để làm tốt hơn nữa công tác này, người đứng đầu chính quyền tỉnh Kiên Giang đề nghị, cả hệ thống chính trị tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia các phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, có những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, để bảo đảm các hộ gia đình chính sách có cuộc sống cao hơn bình diện chung của tỉnh.

Các ngành, địa phương khẩn trương rà soát kỹ những trường hợp đủ điều kiện phong tặng hoặc truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sĩ đủ điều kiện tặng thưởng Huân chương Độc lập để lập thủ tục đề nghị UBND tỉnh trình cấp có thẩm quyền quyết định phong tặng, truy tặng và tặng thưởng. “Tuyệt đối không được bỏ sót trường hợp nào, phải bảo đảm tính công tâm, khách quan, dân chủ và được sự đồng thuận cao trong đề nghị danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và Huân chương Độc lập các hạng”, đồng chí Lâm Minh Thành nhấn mạnh.