38 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi viết “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” lần thứ 3

Ngày 22/4, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” lần thứ 3 (2023-2024).
0:00 / 0:00
0:00
Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng thông tin kết quả cuộc thi lần thứ 3.
Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng thông tin kết quả cuộc thi lần thứ 3.

Ban Tổ chức cho biết Cuộc thi đã thu hút gần 620 tác phẩm báo chí của hơn 50 cơ quan báo chí cả nước tham dự. Các tác phẩm dự giải đã bám sát chủ đề, nội dung cuộc thi; nhiều tác phẩm thể hiện rõ tính phát hiện, đề cập vấn đề mới trong thực hiện nhiệm vụ đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Nhiều tác phẩm đề cập, phản ánh, nêu lên những kinh nghiệm, cách làm tốt của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị khóa XII.

Điểm nổi bật trong cuộc thi lần này là nhiều cơ quan báo chí đầu tư công sức, trí tuệ để tổ chức thành những loạt bài dài kỳ, có chiều sâu và sức nặng thông tin, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức lan tỏa trong thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Cuộc thi tạo diễn đàn kết nối, tập hợp các chuyên gia, nhà khoa học, nhà báo đến từ các cơ sở nghiên cứu, đào tạo lý luận chính trị và các cơ quan báo chí trong cả nước tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, mà còn góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin trong nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và tăng cường sự đồng thuận xã hội vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Qua 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Hội đồng chung khảo thống nhất lựa chọn 38 tác phẩm xuất sắc để trao 3 loại giải, gồm: Giải dành cho báo Trung ương; giải dành cho báo địa phương; giải dành cho tạp chí. Trong đó có 3 giải Nhất, 7 giải Nhì, 13 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng quyết định khen thưởng 5 tập thể cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự cuộc thi. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào tối 24/4, tại Hà Nội.

Dịp này, Ban Tổ chức tiếp tục phát động cuộc thi “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” lần thứ 4. Cơ cấu giải thưởng có 30 giải, trong đó có 10 giải báo Trung ương, 10 giải báo địa phương, 10 giải Tạp chí. Ban tổ chức nhận bài dự thi từ ngày 15/3/2024 đến ngày 10/3/2025. Mỗi tác giả và cơ quan báo chí có thể gửi bài dự thi với số lượng không giới hạn. Các tác phẩm đã đoạt giải Báo chí Quốc gia và giải Báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) không nằm trong đối tượng được dự thi.