250 gian hàng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tham dự Techfest Vietnam 2022

NDO - Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới", Techfest Vietnam 2022 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 2-4/12 tại Bình Dương. Dự kiến Techfest Vietnam 2022 sẽ thu hút hơn 8.000 khách tham dự đến từ 63 tỉnh, thành phố và 20 quốc gia.
0:00 / 0:00
0:00
Ban tổ chức Techfesh Vietnam 2022 thông tin về sự kiện.
Ban tổ chức Techfesh Vietnam 2022 thông tin về sự kiện.

Ngày 25/11, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Họp báo sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia năm 2022 (Techfest Vietnam 2022).

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ cho biết, trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2022 diễn ra triển lãm trên 250 gian hàng các sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khoảng 30 hội nghị, hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; chia sẻ kinh nghiệm, bài học về chuyển đổi mô hình nhằm thích ứng và bứt phá sau đại dịch.

Trước thềm Techfest 2022, các hoạt động đổi mới sáng tạo mở và các sự kiện cũng được phát triển bài bản.

Nổi bật là hội thảo các doanh nghiệp nước ngoài và trí thức kiều bào hướng tới giải quyết các vấn đề đổi mới sáng tạo tại địa phương; Mô hình các tổ chức khởi nghiệp sáng tạo tại địa phương; Hội thảo vai trò của các chương trình khoa học và công nghệ quốc gia trong phát triển các sản phẩm chủ lực vùng Bắc Trung Bộ tại Thừa Thiên Huế;

Hội thảo ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số phục vụ phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu tại Sóc Trăng; cùng hàng loạt Hội thảo kết nối nguồn lực cho các địa phương tại Techfest Vùng và hàng chục Làng Công nghệ.

Techfest Vietnam 2022 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 2-4/12/2022 tại Bình Dương. Trong chuỗi sự kiện này, hoạt động triển lãm sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ diễn ra xuyên suốt trong 3 ngày.

Là tỉnh đăng cai Techfest Vietnam 2022, đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết, đây là cơ hội lớn cho Bình Dương được tiếp cận sâu và rộng hơn nữa với hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam và của các quốc gia phát triển khác, kết nối và thu hút các chuyên gia, nhà đầu tư quốc tế tham gia vào các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo đang triển khai tại Việt Nam.

Thông qua chương trình triển lãm Techfest và các hoạt động thăm quan được thiết kế riêng cho cộng đồng các doanh nghiệp khởi nghiệp, Bình Dương mong muốn giới thiệu về Hệ sinh thái Khởi nghiệp tiềm năng mà tỉnh Bình Dương đã ươm mầm và hỗ trợ.

Trong khuôn khổ chung của sự kiện, Bình Dương cũng sẽ tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến, cùng các diễn giả là các nhà lãnh đạo, các chuyên gia, nhà đầu tư. Đây chính là những ý kiến đa chiều vô cùng bổ ích và cần thiết ở nhiều lĩnh vực phát triển khác nhau.

Đồng thời Bình Dương cũng mong muốn phối hợp đề xuất những giải pháp, kiến nghị về chính sách để thúc đẩy mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển mạnh mẽ, không chỉ tại Bình Dương mà còn trên toàn lãnh thổ Việt Nam và tạo điều kiện vươn tầm ra thế giới.

Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới", Techfest Vietnam 2022 hướng tới tìm kiếm các giải pháp các lĩnh vực chịu nhiều tác động của đại dịch và có tiềm năng trong tương lai như y tế, giáo dục, năng lượng,...;

Giải quyết các vấn đề con người như đào tạo bồi dưỡng nhân lực để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và quốc tế, nỗ lực phát huy tài năng của người Việt Nam, góp phần giải quyết công ăn việc làm, tạo ra các giá trị tốt đẹp cho thế hệ tương lai; đặc biệt là nhiệm vụ khôi phục nền kinh tế hậu đại dịch và ứng dụng công nghệ xử lý các khó khăn hậu Covid-19.

Bên cạnh đó, Techfest 2022 cũng hướng tới thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở toàn diện (VOIP) với ba trụ cột chính.