17 chiến sĩ cảnh sát PCCC bị thương khi làm nhiệm vụ

NDO -

NDĐT- Đến sáng 7-5, bốn chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy Sở Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng bị thương nhẹ đã xuất viện, hiện còn 13 chiến sĩ bị thương nặng đang được tích cực điều trị tại Khoa Bỏng-Tạo hình, Bệnh viện Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tới thăm hỏi, động viên các chiến sĩ bị thương sáng 7-5.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tới thăm hỏi, động viên các chiến sĩ bị thương sáng 7-5.

Sáng 7-5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến thăm và trao số tiền hỗ trợ ba triệu đồng/người cho các chiến sĩ cảnh sát PCCC bị thương khi làm nhiều vụ, đang điều trị tại Khoa Bỏng - Tạo hình - Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo các ngành và chỉ huy Sở cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã đến thăm, động viên các chiến sĩ tích cực điều trị.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ tối 6-5, tại khu vực tổ 4 (xã Hoà Châu, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng) đã xảy ra một vụ cháy kho hoá chất lớn. Nhận tin báo của người dân, lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an TP Đà Nẵng đã điều động lực lượng đi làm nhiệm vụ chữa cháy. Trong quá trình dập lửa, một thùng axeton đã bất ngờ phát nổ mạnh. Tai nạn ngoài ý muốn tại hiện trường này đã làm 17 chiến sĩ cảnh sát PCCC bị thương, bỏng, trong đó có 13 người bị thương nặng.

Các chiến sĩ đã được sơ cứu và đưa ngay đến Khoa Bỏng-Tạo hình và khoa Ngoại chấn thương để điều trị. Đến sáng 7-5, có bốn chiến sỹ đã xuất viện, hiện 13 chiến sĩ bị thương nặng đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Đà Nẵng, trong đó có 11 người nằm ở Khoa Bỏng-Tạo hình.

Trao đổi với phóng viên Nhân Dân điện tử, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Trần Ngọc Thạnh cho biết: Ngay khi các chiến sĩ bị thương được đưa về cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng đã huy động tối đa lực lượng, khẩn trương cứu chữa cho các chiến sĩ, hiện sức khoẻ các chiến sĩ đã ổn định.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy nổ trên.