14 dịch vụ công trực tuyến mức độ bốn trong lĩnh vực gia dụng và y tế

Ngày 9-11, Bộ Y tế công bố các dịch vụ công trực tuyến mức độ bốn về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế. Theo đó, có 14 dịch vụ công trực tuyến về các lĩnh vực nêu trên được công bố gồm: hai thủ tục đăng ký lưu hành chính thức; bảy thủ tục đăng ký lưu hành bổ sung; hai thủ tục đăng ký lưu hành lại; hai thủ tục nhập khẩu và một thủ tục xác nhận quảng cáo.

Qua đó, doanh nghiệp không phải mất chi phí và rút ngắn được thời gian nộp hồ sơ và nhận kết quả so với phương thức truyền thống. Dữ liệu về một sản phẩm được lưu trữ thống nhất dễ dàng cho công tác quản lý; đồng thời giúp sở y tế các tỉnh, thành phố và cơ quan liên quan trong việc trích xuất thông tin phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra…

PV

110 nghìn gia đình ở Vĩnh Long được công nhận gia đình hiếu học

Ngày 9-11, tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị biểu dương 282 gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và cộng đồng khuyến học xuất sắc tiêu biểu giai đoạn 2011-2014.

Theo đánh giá của UBND tỉnh Vĩnh Long, thông qua các hoạt động đẩy mạnh phong trào hiếu học, đến nay toàn tỉnh có gần 110 nghìn gia đình được công nhận là gia đình hiếu học, đạt 42% tổng số hộ; 85 dòng họ được công nhận dòng họ khuyến học; 374 khu dân cư được công nhận khu dân cư khuyến học và 123 đơn vị cơ quan, trường học, doanh nghiệp được công nhận là đơn vị học tập.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Vĩnh Long đã trao bằng khen tặng 23 gia đình hiếu học, bốn dòng họ hiếu học, hai khu dân cư khuyến học và ba đơn vị khuyến học…

PV

Bóng đá Ni-giê-ri-a liên tiếp vô địch U17 thế giới

Lần thứ hai liên tiếp, bóng đá Ni-giê-ri-a đã giành ngôi vô địch U17 thế giới sau khi giành thắng lợi 2-0 trước đội U17 Ma-li hôm qua 9-11. Những chú “đại bàng non Phi châu” đã hoàn toàn áp đảo đội bóng láng giềng để bảo vệ thành công ngôi đầu tại Chi-lê. Đây là lần thứ năm, Ni-giê-ri-a bước lên ngôi cao nhất tại đấu trường bóng đá trẻ, họ thậm chí vượt xa Bra-xin với chỉ hai lần vô địch. Sau khi giành ngôi đầu bảng, Ni-giê-ri-a thắng đậm Ô-xtrây-li-a 6-0 (vòng 1/8), Bra-xin 3-0 (tứ kết) và Mê-hi-cô 4-2 (bán kết). Với 10 bàn thắng ghi được ở vòng chung kết, Vích-to Ô-sim-hem (Ni-giê-ri-a) xứng đáng giành ngôi “chiếc giày vàng”.

Xử phạt Ban tổ chức cuộc thi “Người đẹp du lịch Huế”

Ngày 9-11, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT và DL) tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Ban tổ chức cuộc thi “Người đẹp du lịch Huế” lần thứ nhất năm 2015, vì không thực hiện đúng như nội dung giấy phép. Việc xử phạt này căn cứ vào Điểm a, Khoản 3, Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực VHTT và DL và quảng cáo.

Theo đó, tối 6-11, tại đêm chung kết cuộc thi diễn ra ở Trung tâm thể thao tỉnh, thay vì trao các danh hiệu như giấy phép đã được cấp là, "Người đẹp 1", "Người đẹp 2" và "Người đẹp 3" theo Điều 9 của Thông tư 03/2013/TT-BVHTTDL của Bộ VHTT và DL, Ban tổ chức đã thay đổi, trao các danh hiệu Hoa hậu và Á hậu 1, Á hậu 2 cho các thí sinh đăng quang.

PV

Khai thác khoáng sản sai quy định, doanh nghiệp bị phạt hơn 700 triệu đồng

TTXVN - Ngày 9-11, UBND tỉnh Tây Ninh có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quốc Anh (Công ty Quốc Anh), do ông Nguyễn Văn Duyên làm Giám đốc, địa chỉ tổ 4, ấp Thanh Trung, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành với tổng số tiền phạt 720,545 triệu đồng, do có hành vi khai thác khoáng sản (móc hầm đất) sai quy định thiết kế, sai địa điểm được ghi trong giấy phép.

Trước đó, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh đã có kết luận Công ty Quốc Anh khai thác vật liệu xây dựng (đất, đá) tại ấp Bình Long, xã Thái Bình, huyện Châu Thành không đúng quy định, vượt độ sâu, sai thiết kế, sai địa điểm quy định, gây sạt lở, ô nhiễm môi trường khu dân cư.