Xử phạt người điều khiển phương tiện mang biển số giả 999.99

NDO - Sáng 5/8, Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, sau khi phát hiện xe ô-tô gắn biển số giả 999.99 lưu thông trên địa bàn, đơn vị đã phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra, làm rõ hành vi gắn biển số giả, xe không có giấy chứng nhận đăng ký, không có giấy phép lái xe.
0:00 / 0:00
0:00
L.V.Q và cặp biển số “ngũ quý 9” giả tại cơ quan chức năng.
L.V.Q và cặp biển số “ngũ quý 9” giả tại cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với người điều khiển phương tiện với các hành vi nói trên.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin việc trên địa bàn TP Hà Tĩnh xuất hiện 1 xe ô-tô gắn biển kiểm soát 38A-999.99 lưu thông vào đêm 3/8, gần khu vực Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Nhận được thông tin và theo chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an TP Hà Tĩnh đã phối hợp xác minh sự việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trong chiều 4/8, Công an TP Hà Tĩnh phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an huyện Hương Khê làm rõ phương tiện và người điểu khiển phương tiện nói trên ở địa bàn xóm 2, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê.

Theo đó, chủ nhân chiếc xe mang biển “ngũ quý 9” giả là L.V.Q (sinh năm 1993, ở thôn 2, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê).

Làm việc với cơ quan chức năng, L.V.Q cho biết, mua xe ô-tô này tại 1 gara ở tỉnh Hải Dương vào ngày 14/7/2022, đăng ký biển kiểm soát cũ 14A-356.45.

Theo thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh, xe ô-tô nói trên đã được Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số vào ngày 2/8/2022.

Trong thời gian chờ làm thủ tục sang tên chuyển chủ, L.V.Q đã tìm hiểu trên mạng và đặt mua biển kiểm soát 38A-999.99 qua một trang Facebook để sử dụng từ ngày 31/7/2022 đến nay. Quá trình điều khiển phương tiện, bản thân L.V.Q không có giấy phép lái xe.

Vào 21 giờ 30 phút tối 3/8, L.V.Q điều khiển chiếc xe gắn biển “ngũ quý 9” giả, chở con trai của 1 người bạn xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu, đến 22 giờ 45 phút thì di chuyển về huyện Hương Khê.

Sau khi làm việc, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với L.V.Q với số tiền ban đầu dự kiến 18,5 triệu đồng về các hành vi: gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, không có giấy chứng nhận đăng ký xe, không có giấy phép lái xe; đồng thời ra quyết định tạm giữ phương tiện.

Vụ việc đang được Công an thành phố Hà Tĩnh hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.