Xử phạt đối tượng bán thực phẩm chức năng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

NDO - Ngày 15/10, Đội Quản lý thị trường số 5 (thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình) cho biết đã xử lý hai đối tượng người tỉnh Hải Dương lén lút xuống địa bàn thôn Nghĩa, xã Tây Lương (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) bán thực phẩm chức năng vi phạm quy định hiện hành.
0:00 / 0:00
0:00
Hai đối tượng người tỉnh Hải Dương bán thực phẩm chức năng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. (Ảnh Đội quản lý thị trường số 5 cung cấp).
Hai đối tượng người tỉnh Hải Dương bán thực phẩm chức năng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. (Ảnh Đội quản lý thị trường số 5 cung cấp).

Làm việc với cơ quan chức năng gồm: Đội Quản lý thị trường số 5, Công an kinh tế, phòng Y tế huyện Tiền Hải và chính quyền xã Tây Lương, đối tượng Hoàng Đức Biên (sinh năm 1977), trú tại tỉnh Hải Dương thừa nhận không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định.

Với hành vi này, Đội Quản lý thị trường số 5 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 5 triệu đồng.

Theo cơ quan chức năng, đối tượng đã thâm nhập về thôn Nghĩa bán thực phẩm chức năng, với chiêu trò quảng cáo, tặng sản phẩm khuyến mãi. Có tổng cộng 80 đơn vị sản phẩm gồm: Hoạt huyết dưỡng não, Omega 369, An mộc đơn, Đại an hoàng tiên phúc được giới thiệu, tiếp thị và bán cho người dân.

Các đối tượng bán hàng lén lút, không đăng ký, không thông báo cho chính quyền xã Tây Lương biết. Sau khi các lực lượng chức năng phát hiện hoạt động kinh doanh vi phạm quy định hiện hành, có 4 người dân đến trả lại số thực phẩm chức năng đã mua.

Thời gian qua, tại các vùng nông thôn, thường xuất hiện hoạt động kinh doanh trá hình, đánh vào lòng tham, nhẹ dạ cả tin của người dân. Do đó, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, nếu thấy biểu hiện nghi ngờ thông báo ngay cho chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để xác minh, xử lý nghiêm.