Xử lý xe buýt dán quảng cáo cá độ bóng đá

NDO -

Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông công cộng (TRAMOC) Hà Nội đã yêu cầu một số xe buýt gỡ bỏ ngay toàn bộ quảng cáo không phù hợp, gây phản cảm.

Xe buýt dán quảng cáo website cá độ của Công ty TNHH du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến
Xe buýt dán quảng cáo website cá độ của Công ty TNHH du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến

Trước đó, theo phản ánh, trên các xe buýt mang biển kiểm soát 29B-046.77; 29B-506.75 thuộc tuyến số 58 Long Biên-Mê Linh của Công ty TNHH Du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến có dán hình quảng cáo một trang web cá độ núp dưới hình thức xổ số truyền thống và bóng đá.

Công ty Bảo Yến giải trình việc dán quảng cáo với nội dung vi phạm diễn ra từ ngày 6/6/2022 theo hợp đồng quảng cáo với Công ty cổ phần Đầu tư và Quảng cáo Đại Dương Xanh. Bên cạnh đó, Bảo Yến đã liên hệ và yêu cầu phía đơn vị quảng cáo bóc đề can quảng cáo không đúng quy định.

“Theo quy định hiện hành, đơn vị vận tải và công ty quảng cáo chịu trách nhiệm về nội dung quảng cáo trên xe buýt theo Luật Quảng cáo và các văn bản hướng dẫn có liên quan”-Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông công cộng Thái Hồ Phương cho biết.

Để tránh sự việc tương tự có thể xảy ra, nâng cao trách nhiệm của các đơn vị vận tải, Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông công cộng đã tiến hành lập biên bản không nghiệm thu chuyến lượt đối với 2 xe buýt mang biển kiểm soát 29B-046.77 và 29B-506.75 của tuyến 58 và sẽ không nghiệm thu chuyến lượt đối với các đơn vị để xảy ra vi phạm về nội dung quảng cáo trên xe buýt.