Xử lý đối tượng xuyên tạc công tác tiêm vaccine phòng Covid-19

NDO -

Công an xã Tân Ước (huyện Thanh Oai) đã phát hiện tài khoản facebook “Toan Vuong” đăng tải bài viết với nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xúc phạm uy tín của các cơ quan, ban, ngành trong việc tổ chức thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19.

Công an làm việc với đối tượng vi phạm.
Công an làm việc với đối tượng vi phạm.

Theo thông tin Công an thành phố Hà Nội cho biết, ngày 14/9, Công an xã Tân Ước đã làm rõ, chủ tài khoản nêu trên là V.Đ.T, sinh năm 1990, trú tại thôn Tri Lễ, xã Tân Ước. Quá trình làm việc tại cơ quan Công an, T đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và cam kết không tái phạm đồng thời chủ động xóa các nội dung sai sự thật đã đăng tải trên facebook.

Hiện, Công an xã Tân Ước đã phối hợp với Công an huyện Thanh Oai lập hồ sơ ban đầu đối với V.Đ.T về hành vi “Cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức". Quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.