Vụ cướp táo tợn tại hội chợ nghệ thuật lớn ở Hà Lan

NDO -

Ngày 28/6, ở thành phố Maastricht, miền nam Hà Lan, đã xảy ra một vụ cướp táo tợn tại Hội chợ Triển lãm nghệ thuật (TEFAF), một trong những hội chợ nghệ thuật lớn nhất và lâu đời trên thế giới.

Khách tham quan Hội chợ Triển lãm nghệ thuật. (Ảnh: EPA)
Khách tham quan Hội chợ Triển lãm nghệ thuật. (Ảnh: EPA)

Cảnh sát cho biết 4 đối tượng có vũ trang đã xông vào hội chợ TEFAF, hăm dọa những người có mặt tại hội chợ và cướp phá. Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy những đối tượng này mang theo búa và có thể là súng ngắn. Lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 nghi phạm, trong khi 2 nghi phạm khác đã bỏ trốn. Một số tuyến phố gần nơi diễn ra hội chợ TEFAF đã bị phong tỏa.

Trong một thông báo, ban tổ chức TEFAF xác nhận những người tham gia hội chợ đã được sơ tán an toàn sau khi xảy ra một "sự cố". Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Hội chợ TEFAF được tổ chức thường niên tại Maastricht trong hơn 30 năm qua, là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật cổ điển, đương đại và đồ kim hoàn. Mỗi năm hơn 200 gian hàng tham gia trưng bày tại hội chợ, thu hút khoảng 75.000 lượt khách tham quan.

Đây không phải là lần đầu tiên TEFAF trở thành mục tiêu của tội phạm. Trước đó, tại hội chợ năm 2011, một chiếc nhẫn và một vòng cổ nạm kim cương trị giá 860.000 euro (1,2 triệu USD) vào thời điểm đó của một thương nhân người Anh đã bị đánh cắp.