Vinh danh lực lượng tiêu biểu phòng, chống dịch Covid-19 ngành cao-su

NDO -

Ngày 25/2, tại Đồng Nai, Tập đoàn công nghiệp cao-su Việt Nam (VRG) tổ chức kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022) và vinh danh lực lượng tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của VRG.

Lãnh đạo VRG nhận Bằng khen của Thủ tướng về thành tích phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021.
Lãnh đạo VRG nhận Bằng khen của Thủ tướng về thành tích phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021.

VRG là tập đoàn kinh tế nhà nước với khoảng 83 nghìn cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ phát triển và khai thác cao-su ở nhiều vùng, miền trên cả nước, nhất là vùng biên cương và ở nước bạn Lào, Campuchia. Cùng với sự phát triển lớn mạnh của ngành cao-su Việt Nam, y tế ngành cao-su đã trải qua 47 năm xây dựng và trưởng thành.

Hệ thống y tế của ngành cao-su hiện nay gồm 10 bệnh viện hạng 3 (ngang với tuyến huyện) với tổng số 650 giường bệnh; 14 phòng khám đa khoa; 860 cán bộ, công nhân viên (trong đó có 120 bác sĩ). Đội ngũ y tế này bảo đảm tốt công tác khám, chữa bệnh cho người lao động toàn tập đoàn và người dân trên địa bàn.

Đến nay, có 10 bệnh viện trong toàn ngành cao-su đạt tiêu chuẩn bệnh viện an toàn phòng, chống Covid-19 theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT của Bộ Y tế và tích cực tham gia phòng, chống dịch ở địa phương, điều trị F0 liên tục từ đầu mùa dịch đến nay.

Theo ông Trần Ngọc Thuận, thành viên Hội đồng quản trị VRG, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tập đoàn, đội ngũ thầy thuốc ngành cao-su đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người lao động và dân cư trong vùng có các công ty cao-su đứng chân. Hai năm qua kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy cơ lây nhiễm bệnh, vượt lên tất cả, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế ngành cao-su đã và đang ngày đêm lặng thầm cống hiến, góp một phần không nhỏ cùng cả nước chiến đấu và kiểm soát dịch bệnh.

Dịp này, VRG vinh dự nhận Bằng khen của Chính phủ vì có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt nhiệm vụ kép năm 2021, góp phần cùng với ngành y tế nước nhà trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. 5 bác sĩ, dược sĩ trong ngành y tế cao-su đã vinh dự nhận danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú”; 10 tập thể và 67 cá nhân trực thuộc VRG được trao tặng bằng khen của Tập đoàn về thành tích phòng, chống dịch Covid-19.