Viettel thất bại tối thiểu trước Hà Nội

NDO -

Tối 4/4, câu lạc bộ Viettel phải nhận thất bại đầu tiên ở V-League 2022 khi để Hà Nội vượt qua với tỷ số 1-0.

Các ngoại binh của Hà Nội và Viettel đối đầu. (Ảnh: TRẦN HẢI)
Các ngoại binh của Hà Nội và Viettel đối đầu. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Trước khi bước vào trận đấu quan trọng với câu lạc bộ Hà Nội, Viettel đã gặp phải tổn thất nặng nề khi cả hai trụ cột là Trần Nguyên Mạnh và Bùi Tiến Dũng đều không thể ra sân. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới lối chơi của thầy trò huấn luyện viên Trương Việt Hoàng.

Những phút đầu trận, cả hai đội nhập cuộc khá chậm rãi. Tuy nhiên, ngay sau đó Hà Nội đã chủ động chơi tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng sớm. Phút thứ 15 của trận đấu, Hà Nội được hưởng tình huống đá phạt bên ngoài khu vực cấm địa tuy nhiên cú sút của Quang Hải lại không vượt qua được hàng rào.

Viettel thất bại tối thiểu trước Hà Nội -0
 Quang Hải tìm kiếm bàn thắng trong trận đấu cuối ở câu lạc bộ Hà Nội trước khi chuyển sang nước ngoài thi đấu. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Bóng tìm đến đúng vị trí của Thành Chung và cầu thủ này có đường chuyền thuận lợi cho Ivancic. Tuy nhiên, ngoại binh người Croatia lại không thể đánh bại được sự xuất sắc của thủ môn Quàng Thế Tài. Ngay lập tức, Viettel có đã đáp trả khi Hoàng Đức thực hiện pha treo bóng cho Thanh Bình. Tuy nhiên cú đánh đầu của tuyển thủ Việt Nam lại đưa bóng đi vọt xà.

Những phút sau đó, Hà Nội liên tục ép sân và tạo ra được nhiều cơ hội về phía khung thành Viettel. Tuy nhiên sự xuất sắc của thủ môn Quàng Thế Tài đã giúp cho các nhà đương kim vô địch V-League đứng vững trước những đợt tấn công dồn dập của đội khách.

Viettel thất bại tối thiểu trước Hà Nội -0

Bước vào hiệp 2, thế trận dần cân bằng hơn với các học trò của huấn luyện viên Trương Việt Hoàng. Tuy nhiên, đây là thời điểm đội bóng áo đỏ bị tạt gáo nước lạnh. Phút thứ 61, xuất phát từ tình huống đá phạt nhanh của đội trưởng Văn Quyết, Hùng Dũng đã có đường chuyền thuận lợi vào khu vực cấm địa cho Trương Văn Thái Quý sút tung lưới Quàng Thế Tài.

Những phút còn lại của trận đấu, dù đã rất nỗ lực tuy nhiên việc chơi thiếu hiệu quả và đột biến khiến Viettel không thể có được bàn gỡ hòa. Để thua Hà Nội FC ở trận đá bù vòng 2 Night Wolf V-League 2022, Viettel bỏ lỡ cơ hội vươn lên dẫn đầu bảng.

Viettel thất bại tối thiểu trước Hà Nội -0
 Hội cổ động viên Hà Nội không bỏ lỡ những hình ảnh cuối của Quang Hải tại câu lạc bộ. (Ảnh: TRẦN HẢI)
Viettel thất bại tối thiểu trước Hà Nội -0
 Hội cổ động viên Viettel cũng sôi động không kém. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đội hình ra sân Viettel và Hà Nội

Viettel: Quàng Thế Tài, Văn Thiết, Thanh Bình, Đức Chiến, Duy Thường, Hoàng Minh, Hoàng Đức, Jaha, Geovane, Tiến Anh, Pedro.

Hà Nội: Văn Công, Văn Kiên, Văn Toàn, Thành Chung, Việt Anh, Thái Quý, Văn Quyết, Quang Hải, Hùng Dũng, Zec, Ivancic.