Việt Nam sẽ tiếp nhận thêm 1,682 triệu liều vaccine phòng Covid-19

NDO -

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, UNICEF đã khẳng định ngày 16-5 tới đây sẽ có thêm 1,682 triệu liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca qua nguồn của chương trình COVAX sẽ được chuyển giao cho Việt Nam.

Việt Nam sẽ tiếp nhận thêm 1,682 triệu liều vaccine phòng Covid-19

Bộ Y tế sẽ tiến hành phân bổ nguồn vaccine này cho tất cả các đơn vị địa phương để thực hiện công tác tiêm chủng phòng, chống dịch Covid-19 theo kế hoạch đã đề ra.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay, Bộ Y tế đã và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, tiếp cận và đàm phán các nguồn vaccine để bảo đảm đủ vaccine tiêm chủng cho người dân.

Song song với đó, Bộ Y tế cũng triển khai đồng bộ các giải pháp để bảo đảm tiêm chủng an toàn của chiến dịch tiêm chủng lớn nhất cho người dân.

Tính hết ngày 12-5, cả nước đã có 62 tỉnh, thành phố hoàn thành tiêm chủng vaccine Covid-19, với 942.030 mũi tiêm vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca đối với những người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, các lực lượng công an, quân đội theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Chương trình tiêm Vaccine phòng Covid-19 cho người dân Việt Nam