Việt Nam là hình mẫu của phong trào Cộng sản quốc tế

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Tổng Bí thư Ðảng Cộng sản I-ta-li-a M.An-bô-rê-xi đánh giá cao thành công Ðại hội lần thứ XIII của Ðảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời khẳng định Ðảng Cộng sản I-ta-li-a luôn coi Việt Nam là hình mẫu của phong trào Cộng sản quốc tế. Thành công của Ðại hội XIII, hay những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản, cho thấy các mục tiêu phát triển đất nước đều theo đúng định hướng đề ra. Với kết quả, thành tựu đã đạt được, Ðảng Cộng sản Việt Nam đã và đang là hình mẫu cho phong trào Cộng sản quốc tế.

* Truyền thông Cu-ba và khu vực đã đưa tin đậm nét về kết quả Ðại hội lần thứ XIII của Ðảng Cộng sản Việt Nam, trong đó nêu bật thành công của kỳ Ðại hội lần này. Trang điện tử báo Granma, cơ quan ngôn luận của Ðảng Cộng sản Cu-ba, đã đăng toàn văn lời chúc mừng của Chủ tịch Cu-ba gửi tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Hãng thông tấn Prensa Latina dẫn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong lễ bế mạc, nhấn mạnh Ðại hội lần thứ XIII của Ðảng Cộng sản Việt Nam đã thành công tốt đẹp và sẽ mở rộng con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của đất nước.

* Trang điện tử của Ðài Phát thanh quốc gia Ác-hen-ti-na đã đăng bài viết của tác giả G.Phi-ô-đa với tiêu đề "Việt Nam xây dựng tương lai", trong đó nêu bật thành công của Ðại hội lần thứ XIII của Ðảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những thành tựu kinh tế lớn mà Việt Nam đã đạt được sau 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới. Bài báo kết luận, Việt Nam đang cho thấy là một quốc gia thịnh vượng với những chính sách dài hạn, an ninh pháp lý, ổn định xã hội. Những cam kết mà Việt Nam đã đưa ra chắc chắn sẽ đưa đất nước bước lên một nấc thang phát triển mới.

* Prensa Latina cũng truyền tải thông điệp của Tổng thống Ni-ca-ra-goa Ð.Oóc-tê-ga chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được bầu vào vị trí lãnh đạo cao nhất của Ðảng Cộng sản Việt Nam, cũng như chúc mừng Ðảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức thành công Ðại hội Ðảng XIII. Nhà lãnh đạo của quốc gia Trung Mỹ bày tỏ tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Ðảng, "nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam anh hùng sẽ tiếp tục tiến lên giữa những thử thách
to lớn".

* Trang điện tử của kênh truyền hình đa quốc gia Telesur, có trụ sở tại Vê-nê-xu-ê-la, cũng đưa tin về lễ bế mạc Ðại hội Ðảng XIII. Telesur cho biết kỳ Ðại hội vừa qua đã thông qua Nghị quyết Ðại hội Ðảng XIII tôn vinh 35 năm công cuộc đổi mới của đất nước, nhấn mạnh sự thành công của con đường chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, cũng như sự đoàn kết mạnh mẽ giữa Ðảng, quân đội và nhân dân Việt Nam.

* Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, ngày 3-2, báo chí Lào đăng nhiều tin, bài, ảnh nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2021) cũng như tiếp tục ca ngợi những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua. Trang nhất báo Pa-xa-xôn, Cơ quan ngôn luận của T.Ư Ðảng Nhân dân cách mạng Lào đăng bài viết "Chúc mừng Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng Cộng sản Việt Nam là dấu ấn mới của việc xây dựng đất nước và hợp tác Lào - Việt Nam". Báo Pa-xa-xôn còn có bài viết "Ðảng Cộng sản Việt Nam với phát triển kinh tế". Bài báo cho rằng, Ðảng Cộng sản Việt Nam được thành lập là một sự kiện lịch sử vô cùng trọng đại, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc và đất nước Việt Nam.