[Video] Châu Âu nhất trí tăng cường cấm vận Nga

NDO - Ngày 27/3, hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo châu Âu tại thủ đô Paris của Pháp đã nhất trí duy trì các lệnh trừng phạt đối với Nga. Tuy nhiên khối không đạt được sự đồng thuận về thành lập liên minh quân sự "tự nguyện" do Anh, Pháp dẫn đầu tới Ukraine nhằm đảo bảo an ninh cho Kiev.
0:00 / 0:00
0:00
00:00
/
Có lỗi xảy ra!.
Error code: 4

Các nhà lãnh đạo châu Âu nhất trí duy trì và siết chặt hơn nữa các lệnh trừng phạt đối với Nga cho đến khi xung đột Ukraine chấm dứt hoàn toàn.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thừa nhận châu Âu chưa thể đạt đồng thuận về việc thành lập liên minh quân sự tự nguyện tại Ukraine do hạn chế về năng lực và lo ngại chính trị.

Trong khi đó, đồng minh quan trọng bên kia Đại Tây Dương của Phương Tây là Mỹ có dấu hiệu hâm nóng quan hệ với Nga; khi chuẩn bị dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt liên quan đến xuất khẩu ngũ cốc, phân bón của Nga.