Vẽ tranh cổ động đón Tết an toàn

NDO -

Những ngày giáp Tết, giữa nhiều sự việc đang diễn ra trên cả nước, chú Lê Viết Trí (sinh năm 1961) sống tại tổ 28, phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã vẽ những bức tranh cổ động, biếm họa nhằm tuyên truyền, cổ vũ lực lượng chống dịch và nói lên mong muốn của người dân về ước mơ một năm mới bình an.

Tuyên truyền đón Tết an toàn.
Tuyên truyền đón Tết an toàn.

Chú Trí là một cán bộ đang công tác trong ngành quân đội và tham gia vẽ tranh cổ động từ năm 1988. Ban đầu, chú vẽ cho cơ quan, đơn vị mình, sau dần vẽ tranh cho tất cả những câu chuyện đang diễn ra trong cuộc sống.

Mỗi bức tranh được chú vẽ tay trên laptop trong khoảng 30 phút. Nhưng giai đoạn suy nghĩ, thai nghén đề tài thì lâu hơn. Những nội dung được chú Trí truyền tải đều được lấy từ thực tế cuộc sống, từ những sự kiện đã và đang diễn ra, những mong muốn, khát vọng của người dân.

Hy vọng dịch sẽ được kiểm soát tốt.

“Chúng ta đã trải qua hai làn sóng dịch Covid-19 và đang đối đầu với làn sóng thứ ba. Lần này, với virus biến chủng, cuộc chiến chắc chắn khốc liệt hơn. Nhìn hình ảnh những bé mẫu giáo ở Hải Dương mặc áo mưa đi cách ly tập trung, ánh mắt ngơ ngác, ngồi thẳng tắp, giữ khoảng cách, lặng phắc trước sân trường, làm chúng ta xót xa. Hãy vì những đứa trẻ như thế này, đừng ai trốn cách ly và cố về quê đón Tết bằng mọi giá. Trong lúc diễn biến dịch phức tạp, đồng bào nhiều nơi phải cách ly, cán bộ - chiến sĩ còn trên tuyến đầu, thì chờ Tết sau hết dịch chúng ta sẽ đón mùa Xuân trọn vẹn, được không?”, chú Lê Viết Trí đã gửi gắm như vậy vào mỗi bức ảnh mà mình đã vẽ.

Mong muốn năm 2021 sẽ khởi sắc.

Lần này, tranh của chú truyền tải những nội dung về câu chuyện chống dịch những ngày Tết; việc nghiêm túc chấp hành các quy định phòng chống dịch; đón Tết an toàn; và ước mong năm mới sẽ khởi sắc hơn, cả nước đồng lòng vượt qua được dịch bệnh, vượt khó phát triển hơn nữa…