Vận động xây trường học ở đảo Trường Sa

NDO -

NDĐT- Sáng 30-8, tại TP Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Báo Pháp luật và Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức phát động Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” giai đoạn hai.

Theo đó, trong giai đoạn hai, chương trình sẽ vận động kinh phí từ các mạnh thường quân nhằm xây dựng một trường học tại đảo Sinh Tồn (thuộc huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa).

Cụ thể, đợt vận động sẽ thực hiện các chương trình như: vận động tặng sách, thiết bị trường học. Trường học gồm năm phòng học, được trang bị các cơ sở vật chất cơ bản; thư viện và phòng giáo vụ; 2 phòng lưu trú của giáo viên; bể nước ngọt, sân trường và sân chơi thể thao cho học sinh… Công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 4-2014 nhân dịp kỷ niệm 39 năm thống nhất đất nước và chào mừng ngày quốc tế lao động 1-5.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, cho biết, dù chương trình mới phát động nhưng đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng trong và ngoài nước, đồng lòng hướng về Trường Sa, hướng về những học sinh của Tổ quốc. Điều đó thể hiện tinh thần, biểu tượng cao đẹp của lòng yêu nước của người dân. Đồng thời góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại Trường Sa bằng một công trình dân sinh cụ thể, mang ý nghĩa thiết thực và nhân văn.

Trong giai đoạn một, chương trình đã xây dựng một trường học trên đảo Trường Sa Lớn (Khánh Hòa) với số tiền 12 tỷ đồng, được khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 21-4-2013.