Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài kỷ niệm 55 năm ngày thành lập

Ngày 21-11, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập (23-11-1959 - 23-11-2014). Tới dự, có đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao; đại diện lãnh đạo Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; đại diện các cơ quan, cùng các thế hệ cán bộ Ủy ban qua các thời kỳ.

Điểm lại chặng đường phát triển của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, Ủy ban đã vượt qua nhiều khó khăn, từng bước trưởng thành về mọi mặt và có những đóng góp quan trọng trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài và công tác đối ngoại nói chung. Với những thành tích đạt được, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, như Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng nhất, Huân chương Lao động hạng nhất.

Tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp công tác về người Việt Nam ở nước ngoài" cho một số đồng chí lãnh đạo Ủy ban.