Ukraine thiết quân luật trên toàn quốc

NDO -

Ngày 24/2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã ban bố thiết quân luật trên toàn quốc; đồng thời cho biết ông cũng đã điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden liên quan đến diễn biến hiện nay. 

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. (Ảnh: RNZ)
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. (Ảnh: RNZ)

Trang tin Strana.ua của Ukraine ngày 24/2 đưa tin, Tổng thống Zelenskiy triệu tập một cuộc họp của Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia. Trong một tuyên bố riêng rẽ, quân đội Ukraine khẳng định thông tin về việc binh sĩ Nga xuất hiện ở Odessa, miền Nam nước này, là tin đồn thất thiệt.

Trong khi đó, Cơ quan An toàn hàng không của Liên minh châu Âu (EASA) cảnh báo các hãng hàng không tránh bay qua không phận Ukraine. Cơ quan quản lý hàng không Nga Rosaviatsia cũng ra thông báo hủy các chuyến bay khởi hành từ 11 sân bay ở miền Nam nước Nga gần với Ukraine. Lệnh hạn chế này sẽ có hiệu lực đến ngày 2/3 tới.

Trước đó, trong bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố "nước này đã, đang và sẽ tôn trọng chủ quyền của các quốc gia mới được thành lập trong không gian hậu Xô Viết".

Theo hãng tin TASS, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh tính mạng của dân thường Ukraine không bị đe dọa do phía Nga chỉ nhằm các mục tiêu quân sự.