U23 Việt Nam được bổ sung 6 cầu thủ sang Campuchia

NDO -

Nhằm bảo đảm lực lượng cho cuộc cạnh tranh tại giải U23 Đông Nam Á 2022, sau khi tính toán, Ban huấn luyện U23 Việt Nam đã đề xuất triệu tập bổ sung 6 cầu thủ từ Việt Nam sang Campuchia.

Lực lượng U23 Việt Nam bị ảnh hưởng trước dịch Covid-19. (Ảnh: VFF)
Lực lượng U23 Việt Nam bị ảnh hưởng trước dịch Covid-19. (Ảnh: VFF)

Trước đó, U23 Việt Nam phải đối mặt với khó khăn về lực lượng khi chỉ còn 16 cầu thủ âm tính sau khi 11 cầu thủ và 2 trợ lý đã xác định nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19. Với tình trạng này, nguy cơ có thêm những cầu thủ mắc Covid-19 trong thời gian tới là hoàn toàn xảy ra.

Để không rơi vào tình cảnh thiếu người và được Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) cho phép tiếp tục thi đấu, U23 Việt Nam sẽ tiến hành thay thế cầu thủ.

Sau khi tính toán, Ban huấn luyện đã đề xuất gọi bổ sung 6 cầu thủ gồm Phan Tuấn Tài (Viettel), Đinh Quý (Quảng Nam), Vũ Đình Hai (Phù Đổng), Huỳnh Tiến Đạt (Hoàng Anh Gia Lai), Nguyễn Thành Nhân (HAGL) và Trần Bảo Toàn (HAGL).

Theo kế hoạch, những cầu thủ này sẽ có mặt tại Campuchia vào chiều mai (22/2). Đây cũng là thời điểm U23 Việt Nam chơi trận cuối cùng ở vòng bảng gặp U23 Thái Lan. Nếu có mặt vào chiều 22/2, những cầu thủ này không kịp để tham dự trận đấu này.

Theo quy định mới nhất của AFF, mỗi đội được thay thế tối đa 10 cầu thủ với điều kiện những cầu thủ bị thay thế có kết quả dương tính với Covid-19. Hiện tại, U23 Việt Nam có 11 cầu thủ nhiễm hoặc nghi nhiễm với Covid-19.

Đề xuất triệu tập những 6 cầu thủ trên, nhưng Ban huấn luyện vẫn chưa xác định 6 cầu thủ nào nhiễm Covid-19 sẽ bị thay thế. HLV Đinh Thế Nam cần đánh giá thêm tình hình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.