U19 Việt Nam sẽ nỗ lực cống hiến những trận đấu đẹp mắt cho khán giả

NDO -

Chiều 1/7, phát biểu trong buổi họp báo trước các trận đấu vòng bảng Giải U19 Đông Nam Á 2022, HLV Đinh Thế Nam khẳng định đội tuyển U19 Việt Nam sẽ nỗ lực để cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt, đặc biệt là trận ra quân gặp chủ nhà U19 Indonesia.

Lần lượt các HLV của đội tuyển U19 Myanmar, Brunei, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Philippines tại buổi họp báo bảng A. (Ảnh: VFF)
Lần lượt các HLV của đội tuyển U19 Myanmar, Brunei, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Philippines tại buổi họp báo bảng A. (Ảnh: VFF)

Mở đầu buổi họp báo, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “U19 Việt Nam tham dự giải với tinh thần thi đấu hết khả năng, quyết tâm để Giải thành công tốt đẹp”.

Trước câu hỏi liệu có cảm thấy khó khăn hay không khi U19 Việt Nam sẽ phải thi đấu với mật độ thi đấu rất căng thẳng tại bảng A, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ: “Lịch thi đấu 2 ngày 1 trận thực sự rất khó cho các đội. Đương khiên khó khăn ở đây không phải chỉ U19 Việt Nam mà các đội khác cũng vậy. Chúng tôi sẽ phải bố trí lực lượng hợp lý cho từng trận đấu nhằm bảo đảm thể lực và tinh thần tốt nhất”.

Không chỉ thi đấu với các cầu thủ rất máu lửa, U19 Việt Nam sẽ đối mặt với thách thức lớn trong ngày ra quân, dưới sức ép của đông đảo cổ động viên Indonesia. HLV Đinh Thế Nam cho rằng, ông đã lường trước điều đó: “Tôi biết khán giả Indonesia rất đam mê và cổ vũ cuồng nhiệt. Trong thời gian qua, chúng tôi cũng đã trao đổi nhiều về vấn đề đó với các cầu thủ để họ vững tinh thần. Còn riêng các cầu thủ ở cùng trang lứa tuổi 19 thì tôi cho rằng, các cầu thủ của chúng tôi đủ tự tin để thi đấu một trận hay cho khán giả”.

Đánh giá kỹ hơn về đội chủ nhà trong ngày ra quân, HLV Đinh Thế Nam bày tỏ: “Tôi biết U19 Indonesia chuẩn bị cho giải U19 rất kỹ. Cầu thủ của họ rất tốt. Có 4 đến 5 cầu thủ nổi trội ở vị trí trung vệ, tiền vệ, hay tiền đạo Ronaldo và một vài cầu thủ khác nữa”.

Về phần mình, HLV Shin Tae-yong của U19 Indonesia nhận xét: “Chúng tôi mới tập trung được 10 ngày. Tôi tôn trọng mọi đội bóng và đây là bảng đấu mạnh. Tôi không có nhiều thông tin về các đối thủ”.

Với U19 Thái Lan, HLV Salvado Garcia cho biết các học trò của ông đã sẵn sàng đối đầu với các đối thủ mạnh: “Tôi đã theo nhóm cầu thủ này 4 năm. Chúng tôi có một số chuyến tập huấn ngắn ngày và đã sẵn sàng. Các cầu thủ của chúng tôi sẽ biết cách để làm sao để chơi với các đội mạnh”.

“Mục tiêu của U19 Thái Lan là chơi tốt và vượt qua vòng bảng. Chúng tôi phải tin tưởng vào tất cả các cầu thủ và trao cơ hội cho họ thể hiện. Tôi đã có thông tin về tất cả các đội. Với Việt Nam, tôi đã gặp HLV Đinh Thế Nam 2 lần ở Campuchia và biết nhau rất rõ. Tôi tin rằng lối chơi của ông ấy sẽ tương tự”.

Trận ra quân của đội tuyển U19 Việt Nam gặp chủ nhà U19 Indonesia sẽ diễn ra lúc 20 giờ 30 phút tối mai (2/7) trên sân vận động Patriot Candrabhga.