Tỷ lệ người dân Việt Nam hài lòng với các biện pháp của chính phủ trong kiểm soát Covid-19 cao nhất thế giới

Trong khi mức độ hài lòng của người dân đối với chiến lược xử lý khủng hoảng của chính phủ trong đại dịch Covid-19 ở nhiều nước, khu vực trên thế giới giảm mạnh thì ở Việt Nam, người dân vẫn rất hài lòng với các biện pháp chống dịch của chính phủ và tỷ lệ hài lòng đạt mức cao nhất thế giới.

Tháng 5-2021, tỉnh Lai Châu khởi động lại các chốt kiểm dịch, nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn. (Ảnh: TRẦN TUẤN)
Tháng 5-2021, tỉnh Lai Châu khởi động lại các chốt kiểm dịch, nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn. (Ảnh: TRẦN TUẤN)

Kết quả thăm dò dư luận do Viện nghiên cứu thị trường Latana thực hiện cho biết, phần lớn người dân trên khắp thế giới ngày càng ít hài lòng với cách phòng chống dịch Covid-19 của chính phủ nước họ. Khảo sát được thực hiện từ ngày 24-2 đến 14-4 với hơn 50 nghìn người ở 53 quốc gia và khu vực chiếm hơn 3/4 dân số thế giới.

Về cách thức phản ứng của các chính phủ với đại dịch Covid-19, trung bình 58% số người được hỏi đánh giá chính phủ nước họ phản ứng tốt với đại dịch. Trong danh sách này, Việt Nam xếp ở vị trí đầu bảng khi có tới 96% số ý kiến bày tỏ hài lòng với công tác phòng chống đại dịch Covid-19 của chính phủ, tiếp đến là Trung Quốc với tỷ lệ hài lòng là 93%. Nhìn chung, các nước châu Á có tỷ lệ hài lòng trung bình cao nhất (75%), tiếp đến là châu Âu (45%) và Mỹ Latinh (42%).

Nghiên cứu trên đã được nhiều trang báo của Đức đăng tải, trong đó đều nhấn mạnh tỷ lệ hài lòng của người dân với chiến lược của chính phủ trong phòng chống dịch Covid-19 đặc biệt cao ở Việt Nam.

Nguy cơ làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ tư