Tuyển Việt Nam có mặt ở Australia, sẵn sàng bước vào buổi tập đầu tiên

NDO -

Sau chuyến bay dài 8 tiếng với điểm xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh, 10 giờ 40 phút, giờ địa phương (tức 6 giờ 40 phút giờ Việt Nam) sáng 22/1, đội tuyển Việt Nam có mặt tại Melbourne, Australia.

Các cầu thủ làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Melbourne. (Ảnh: VFF)
Các cầu thủ làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Melbourne. (Ảnh: VFF)

Việc nhập cảnh vào Australia mất khá nhiều thời gian do các yêu cầu chặt chẽ đối với vấn đề liên quan đến thực phẩm cũng như các hàng hóa có nguy cơ cao về an toàn sinh học. Phải hơn 1 giờ đồng hồ, toàn đội mới hoàn tất các thủ tục nhập cảnh và được Ban Tổ chức địa phương đón về khách sạn Clement Melbourne Richmond, nằm cách sân bay khoảng 30 phút di chuyển xe buýt.

Trước khi đội tuyển di chuyển sang Australia, lãnh đội Đoàn Anh Tuấn cũng đã sang trước 1 ngày để thực hiện công tác tiền trạm, đồng thời cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến thủ tục nhập cảnh vào nước bạn. Do vậy, chuyến đi của đội tuyển diễn ra rất suôn sẻ và thuận lợi.

Tuyển Việt Nam có mặt ở Australia, sẵn sàng bước vào buổi tập đầu tiên -0
Tuyển Việt Nam có mặt ở Australia, sẵn sàng bước vào buổi tập đầu tiên -1
Tuyển Việt Nam có mặt ở Australia, sẵn sàng bước vào buổi tập đầu tiên -2
 Các tuyển thủ di chuyển lên xe buýt về khách sạn. (Ảnh: VFF)

Sau khi ổn định nơi ăn, nghỉ tại khách sạn, các thành viên đội tuyển đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và tất cả đều có kết quả âm tính.

17 giờ chiều nay theo giờ địa phương (13 giờ theo giờ Việt Nam), đội tuyển sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên đất khách. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo có 5 ngày để làm quen điều kiện thời tiết, điều chỉnh nhịp sinh học và hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho trận tái đấu Austrlia, diễn ra vào ngày 27/1 tới.