Thực hiện xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Thứ Sáu, 20-08-2021, 13:59
Trong khuôn viên Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp, phương án tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2021-2022 được điều chỉnh từ “kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực” sang phương thức “xét tuyển”.

Ngày 20/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin cho biết, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, đánh giá đến thời điểm này, nếu tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực để tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2021-2022 sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn trong công tác phòng chống dịch, ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo, nên Sở đã chỉ đạo Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam điều chỉnh phương thức tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022.

Cụ thể, Trường sẽ điều chỉnh từ phương án “kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực” sang phương thức “xét tuyển”.

Cha mẹ học sinh nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển cho học sinh qua dịch vụ bưu chính công ích.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức xét tuyển theo lịch quy định của Thành phố; căn cứ xét tuyển qua điểm xét tuyển. Điểm xét tuyển được quy định như sau:

Điểm xét tuyển  =  Điểm học tập cấp tiểu học + Điểm ưu tiên + Điểm khuyến khích

Trong đó, điểm học tập cấp tiểu học: là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm các môn Toán, Tiếng Việt (ở cả 5 năm tiểu học); môn Tiếng Anh (ở lớp 3, 4 và 5); môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý (ở lớp 4 và lớp 5).

Điểm ưu tiên được cộng từ 0,5 đến 1,5 điểm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên chỉ được hưởng theo tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất.

Điểm khuyến khích theo các mức từ 0,5 đến 2 điểm, là điểm được quy đổi từ các giải của cuộc thi, Olympic cấp quận/huyện/thị xã, thành phố, quốc gia, quốc tế gắn liền với hoạt động dạy và học chương trình giáo dục phổ thông theo hướng tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo phù hợp với yêu cầu phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh mà học sinh đạt được trong cấp tiểu học. Học sinh đạt nhiều giải thưởng trong nhiều cuộc thi, olympic chỉ được hưởng một mức cộng điểm áp dụng cho loại giải thưởng cao nhất.

Học sinh trúng tuyển là những học sinh đạt Điểm xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu được giao. Trong trường hợp những học sinh có điểm xét tuyển trùng nhau, nếu tuyển hết thì vượt chỉ tiêu: phần điểm khuyến khích trong Điểm xét tuyển sẽ tính bằng cách cộng tổng điểm của toàn bộ các giải thưởng học sinh đạt được trong các cuộc thi, olympic từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu.

 Lịch tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Hà Nội - Amsterdam năm học 2021-2022:
 

- Cha mẹ học sinh hoàn thành đăng ký dự tuyển và nộp hồ sơ qua bưu điện  chậm nhất vào 17 giờ ngày 24/8 (theo dấu bưu điện).

- Ngày 30/8 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thông báo danh sách học sinh trúng tuyển, kèm theo lịch tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển.

- Từ ngày 31/8 đến 4/9, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển.

LÊ HÀ