Tuổi trẻ khối doanh nghiệp Trung ương xung kích, đổi mới sáng tạo

NDO -

Từ năm 2020 đến nay, đoàn viên, thanh niên trong khối doanh nghiệp Trung ương đã thực hiện hơn 6.000 công trình thanh niên các cấp; 5.200 sáng kiến, đề tài sáng nghiên cứu khoa học của thanh niên được ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh; thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội tại các huyện nghèo trong cả nước với tổng giá trị hơn 100 tỷ đồng…

Quang cảnh buổi gặp mặt.
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Chiều 19/5, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác khối doanh nghiệp Trung ương.

Trong 3 năm qua (2020-2022), cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ khối doanh nghiệp Trung ương đã tích cực thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, các Kế hoạch, hướng dẫn của Đảng ủy Khối và Ban Bí thư Trung ương Đoàn về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đạt được những kết quả thiết thực. Các cấp bộ Đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức gần 350 buổi học tập chuyên đề, tọa đàm, trao đổi các tác phẩm văn học nghệ thuật về Bác với hơn 100.000 đoàn viên, thanh niên tham dự. Đã có gần 2.000 buổi sinh hoạt chi đoàn với chuyên đề về học tập và làm theo lời Bác, hơn 270.000 lượt đoàn viên, thanh niên đăng ký thực hiện tiêu chí, phần việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Từ các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều gương thanh niên tiên tiến, là những điển hình trong rèn luyện, tu dưỡng bản thân, xung kích, tình nguyện, sáng tạo vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển của các đơn vị, doanh nghiệp.

Cuộc vận động “Đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” được các cấp bộ Đoàn trong Khối tiếp tục triển khai có hiệu quả. Từ năm 2020 đến nay, các cơ sở Đoàn trong Khối đã giới thiệu cho Đảng 8.252 đoàn viên ưu tú, trong đó có 3.980 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, các doanh nghiệp, lực lượng thanh niên đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí nhấn mạnh, trên mặt trận nào từ chính trị, kinh tế-xã hội, văn hóa, quốc phòng-an ninh, thanh niên luôn luôn là lực lượng đi đầu xung kích đạt được nhiều thành tích quan trọng, cống hiến cho đất nước, cho địa phương, quê hương. Trong đó, đoàn viên, thanh niên khối doanh nghiệp Trung ương cũng có nhiều việc làm, phần việc đóng góp vào sự phát triển chung của doanh nghiệp cũng như sự phát triển của hệ thống Đoàn.

Trong bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế có những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, Phó Chủ tịch nước đề nghị, Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương có những chương trình hành động hết sức thiết thực để lãnh đạo đối với các đảng bộ trong Khối thực hiện tốt được vai trò mà Đảng giao cho; đặt ra mục tiêu để nâng cao năng lực của khối doanh nghiệp nhà nước, xây dựng được tập đoàn, công ty lớn của nhà nước để có thể đối ứng với các doanh nghiệp các tập đoàn, tổng công ty của doanh nghiệp tư nhân trong nước và quốc tế. Đồng thời, tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp nhà nước trong sạch, vững mạnh, thực chất, hiệu quả, phù hợp với đặc điểm của doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn, đoàn viên, thanh niên trong khối doanh nghiệp Trung ương cần tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, có chương trình hành động cho bản thân, đơn vị, tổ chức của mình một cách thực chất, hiệu quả. Đồng thời, vươn lên hoàn thiện bản thân, không ngừng đổi mới, nêu cao tinh thần trách nhiệm, có hoài bão và khát vọng phát triển, để tiếp tục đóng góp cho doanh nghiệp, tập đoàn và đơn vị công tác, hoàn thành tốt sứ mệnh của thanh niên.