Nghị sĩ đảng Bảo thủ Anh Tom Tugendhat phát biểu tại phiên họp Quốc hội ở thủ đô London. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)

Tám ứng cử viên tham gia cuộc đua lãnh đạo đảng Bảo thủ Anh

Tối 12/7 theo giờ địa phương Nghị sĩ Graham Brady - Chủ tịch Ủy ban 1922, cơ quan giám sát việc bầu lãnh đạo đảng Bảo thủ, đã công bố danh sách 8 ứng cử viên đủ điều kiện tham gia tranh cử cho vị trí thủ lĩnh đảng cầm quyền thay thế Thủ tướng Boris Johnson, người đã tuyên bố từ chức vào ngày 7/7.
Thực hiện tốt quy định về việc miễn nhiệm, từ chức để sàng lọc đội ngũ cán bộ

Thực hiện tốt quy định về việc miễn nhiệm, từ chức để sàng lọc đội ngũ cán bộ

Quy định của Bộ Chính trị về việc miễn nhiệm, từ chức đối với cán bộ (Quy định số 41-QĐ/TW) vừa được ban hành là một bước quan trọng nhằm tiếp tục hoàn thiện thể chế công tác cán bộ, quyết tâm thực hiện tốt một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra là xây dựng đội ngũ đảng viên, cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, người đứng đầu đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

 Thủ tướng Kuwait Sheikh Sabah Al-Khalid Al-Sabah. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính phủ Kuwait đệ đơn từ chức

Ngày 8/11, Chính phủ Kuwait đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương Sheikh Nawaf Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah, động thái được cho là giúp chấm dứt sự bế tắc chính trị ở quốc gia vùng Vịnh này. Đây là lần thứ hai một chính phủ do Thủ tướng Sheikh Sabah Al-Khalid Al-Sabah đứng đầu đệ đơn từ chức lên Quốc vương Kuwait trong năm nay.

Xảy ra nhiều cuộc đụng độ giữa những người biểu tình phản đối chính phủ với lực lượng cảnh sát từ sau vụ nổ tại Beirut. (Ảnh: Reuters)

Tình hình tại Beirut tiếp tục diễn biến phức tạp

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 9-8, nhiều người biểu tình ở Lebanon đã xông vào các tòa nhà của Bộ Các vấn đề người tị nạn và Bộ Lao động nước này ở trung tâm thủ đô Beirut. Đáng chú ý là khu vực lối vào trụ sở Quốc hội Lebanon ở Beirut đã có lửa cháy khi hàng trăm người biểu tình phản đối chính phủ cố tìm cách vượt qua hàng rào an ninh để xông vào khu vực này. 

Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak. (Ảnh: Bangkok Post)

Nhóm lãnh đạo kinh tế trong Chính phủ Thái Lan từ chức

Ngày 16-7, bốn thành viên cấp cao trong Chính phủ Thái Lan, gồm ba bộ trưởng và và một Phó Văn phòng Thủ tướng, đã tuyên bố từ chức. Ngoài ra, Bangkok Post dẫn một nguồn tin cho biết, Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak cũng đã đệ đơn từ chức vì lý do sức khỏe.