Từ 18 giờ chiều 10/8, Hải Phòng thực hiện “cấm biển”

NDO - Từ 18 giờ chiều 10/8, các hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, phà sông, phà biển, tuyến cáp treo Cát Hải-Phù Long, các hoạt động vui chơi giải trí trên các khu vực biển, ven biển, đảo và ven sông trên địa bàn thành phố Hải Phòng tạm ngừng hoạt động.
0:00 / 0:00
0:00
Từ 18 giờ chiều 10/8, các tàu thuyền vận tải, phà biển trên địa bàn Hải Phòng phải tạm dừng hoạt động.
Từ 18 giờ chiều 10/8, các tàu thuyền vận tải, phà biển trên địa bàn Hải Phòng phải tạm dừng hoạt động.

Đó là thông báo mới nhất của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng nhằm bảo đảm an toàn về người và tài sản trong thời gian có gió mạnh, sóng lớn do ảnh hưởng của bão số 2 đang tiến vào đất liền.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng cũng đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, quận, cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục thông báo, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển về nơi trú tránh an toàn.

Đồng thời, các địa phương cũng kiên quyết ngăn chặn, không để các tàu thuyền thủy sản, phương tiện đường thủy nội địa đã vào nơi trú tránh nhưng hoạt động trở lại trong thời gian có gió mạnh, sóng lớn; tổ chức sắp xếp tàu thuyền tránh trú tại các khu neo đậu do địa phương quản lý bảo đảm an toàn.

Thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu các địa phương rà soát, thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho khách du lịch tại các khu du lịch; Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, Chi cục Đường thủy nội địa khu vực I chỉ đạo, hướng dẫn các tàu, thuyền, phương tiện thủy neo đậu tại các vùng nước do đơn vị quản lý bảo đảm an toàn, không ảnh hưởng đến các công trình kết cấu hạ tầng khác khi có sự cố xảy ra.