Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chúc Tết tại Yên Bái

NDO -

Ngày 22/1, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác của Trung ương đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đồng chí Trương Thị Mai tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Cúc.
Đồng chí Trương Thị Mai tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Cúc.

Báo cáo với đoàn công tác, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cho biết, đến nay Yên Bái đã thành lập 15 đoàn công tác do các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đi kiểm tra, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, những người yếu thế trong xã hội, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ thoát nghèo tiêu biểu; kiểm tra, động viên các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết. Toàn tỉnh tặng hơn 56 nghìn suất quà Tết, trị giá gần 26 tỷ đồng; đã vận động các nguồn lực xã hội hóa tặng quà Tết cho 100% hộ nghèo trong toàn tỉnh, với gần 13 nghìn suất, mỗi suất quà trị giá từ 500 nghìn đồng trở lên, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chúc Tết tại Yên Bái -0
Đồng chí Trương Thị Mai tặng quà các cho người có công tại xã Tân Hương, huyện Yên Bình.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, đồng chí Trương Thị Mai đã chúc mừng Đảng bộ Yên Bái đã đoàn kết, đồng lòng, thống nhất cao, nghiêm túc, triển khai có hiệu quả, sớm đưa các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Kiểm soát tốt dịch, bệnh Covid-19, không có ca tử vong do dịch, thích ứng an toàn với dịch bệnh để phát triển kinh tế-xã hội. Công tác xây dựng đảng được quan tâm trên cả ba mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức, quốc phòng, an ninh được giữ vững…

Thời gian tới, Yên Bái cần chủ động triển khai nhanh, hiệu quả chương trình phục hồi phát triển kinh tế, chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số; làm tốt công tác quy hoạch, bồi dưỡng, đào tạo, luân chuyển, sử dụng cán bộ, nhất là việc luân chuyển, bố trí bí thư cấp ủy không phải là người địa phương.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chúc Tết tại Yên Bái -0
Đồng chí Trương Thị Mai tặng quà, chúc Tết Đảng bộ chính quyền tỉnh Yên Bái.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Trưởng ban Tổ chức Trung ương trao 200 suất quà Tết, trị giá 240 triệu đồng cho người nghèo trong tỉnh. Ban Tổ chức Trung ương tặng 100 máy tính bảng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 200 suất quà Tết cho người lao động; Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Yên Bái.

Trước đó, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã thăm, tặng quà Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Cúc, 94 tuổi, trú tại thôn Ngòi Bang, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình; thăm, tặng quà Đảng bộ, chính quyền và 160 gia đình có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội của 5 xã: Tân Nguyên, Bảo Ái, Cảm Ân, Mông Sơn, Tân Hương, huyện Yên Bình; thăm, tặng quà các nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi của tỉnh; tặng quà các đối tượng bảo trợ xã hội tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái.

Chăm lo Tết Nhâm Dần cho người dân