Trung tâm xét nghiệm hiện đại nhất Việt Nam có thể làm 1,1 triệu mẫu/tháng

NDO - Trung tâm Xét nghiệm Medlatec hiện đại số 1 Việt Nam đã chính thức công bố đi vào hoạt động, có thể thực nghiệm xét nghiệm 1,1 triệu mẫu/tháng. Trung tâm này được liên kết với các bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc nhằm đáp ứng các nhóm xét nghiệm đặc thù, khó triển khai tại các cơ sở.
0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm Xét nghiệm Medlatec hiện đại số 1 Việt Nam đã chính thức công bố đi vào hoạt động.
Trung tâm Xét nghiệm Medlatec hiện đại số 1 Việt Nam đã chính thức công bố đi vào hoạt động.

Tiến sĩ Nguyễn Trí Anh, Tổng Giám đốc Medlatec Group cho biết, với định hướng là trụ sở, là “đại bản doanh” về xét nghiệm của Hệ thống Y tế Medlatec trên toàn quốc và Trung tâm Xét nghiệm số 1 tại Việt Nam cùng kỳ vọng vươn tầm quốc tế, ngoài cơ sở khang trang, hiện đại, trung tâm này sẽ được trang bị đồng bộ hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất thế giới để phục vụ nhanh chóng và kịp thời nhất toàn bộ khối y tế Medlatec, cũng như liên kết cùng bệnh viện/phòng khám trên toàn quốc về đáp ứng các nhóm xét nghiệm đặc thù, khó triển khai tại các cơ sở.

Trung tâm Xét nghiệm Medlatec Việt Nam là đơn vị y tế ngoài công lập đi đầu cả nước trang bị đồng bộ hệ thống máy móc, kỹ thuật hiện đại, tự động hoàn toàn như hệ thống automation đầu tiên có ở khu vực Đông Nam Á.

Trung tâm xét nghiệm hiện đại nhất Việt Nam có thể làm 1,1 triệu mẫu/tháng ảnh 1

Trung tâm Xét nghiệm Medlatec Việt Nam đáp ứng nhanh chóng, chính xác gần 2.000 danh mục xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu.

Đối với Phòng Xét nghiệm sinh hóa miễn dịch, trung tâm đang sở hữu dàn máy hiện đại cùng các hệ thống tự động hiện đại khác được nhập khẩu từ Thụy Sĩ, Hoa Kỳ... Với hệ thống tự động này cung cấp tới 90% danh mục xét nghiệm.

Đặc biệt, khi kết hợp cả hai hệ thống tự động thì tổng hiệu suất lên đến 10.000 xét nghiệm/giờ. Trung bình mỗi tháng, số chỉ định xét nghiệm sinh hóa miễn dịch thực hiện đạt khoảng 1,1 triệu mẫu.

Trung bình mỗi tháng, số chỉ định xét nghiệm sinh hóa miễn dịch thực hiện đạt khoảng 1,1 triệu mẫu.

Bên cạnh đó, dàn máy móc các chuyên khoa Huyết học, Di truyền, Giải phẫu bệnh, Sinh hóa miễn dịch... thuộc công nghệ chẩn đoán tiên tiến của thế giới.

Trung tâm Xét nghiệm Medlatec Việt Nam đáp ứng nhanh chóng, chính xác gần 2.000 danh mục xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu.

Mỗi năm, trung tâm phục vụ gần 4 triệu khách hàng với tổng lượng mẫu xét nghiệm lên tới 12 triệu mẫu, là đối tác tin cậy của gần 16.000 đối tác là các bệnh viện, phòng khám, bác sĩ trên cả nước.

Hiện tại, kết quả xét nghiệm của Medlatec không chỉ được các bệnh viện tuyến đầu chấp nhận, liên thông kết quả giúp bảo đảm nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm chi phí cho người dân đi khám chữa bệnh, mà các kết quả này còn được các quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới tin tưởng sử dụng khám chữa bệnh.

Theo Tiến sĩ Trịnh Thị Quế, Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm Medlatec Việt Nam, điều này chứng tỏ kết quả xét nghiệm của đơn vị đã tiệm cận với công nghệ y học cũng như đáp ứng được những quy định nghiêm ngặt của quản lý chất lượng thế giới.

Tiến sĩ Quế nhấn mạnh, với ý nghĩa kết quả xét nghiệm chính xác hỗ trợ tối đa các bác sĩ trong chẩn đoán và điều trị bệnh, chính vì vậy, trung tâm còn đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng theo những tiêu chuẩn, quy định nghiêm ngặt về quản lý chất lượng.

Dịp này, Hệ thống Y khoa Medlatec cũng cho ra mắt ứng dụng (app) dành riêng cho bác sĩ “Dr.Medlatec”. Với ứng dụng này, các bác sĩ có thể loại bỏ cách lưu trữ hồ sơ giấy theo phương thức truyền thống và số hóa hồ sơ bệnh sử ở định dạng điện tử, dễ hiểu.

Việc quản lý danh sách bệnh nhân, kết quả khám/xét nghiệm, hồ sơ sức khỏe số của người bệnh khoa học, bảo mật, trọn đời trên ứng dụng giúp thuận tiện để theo dõi cho những lần tái khám và điều trị. Tất cả dữ liệu được lưu trữ trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và dễ dàng tìm kiếm…

Trong khuôn khổ buổi lễ, 3 tập thể và 26 cá nhân của Hệ thống Y khoa Medlatec được nhận khen thưởng của Bộ Y tế vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch y tế.