Chị Ðỗ Thị Vũ Quỳnh, chủ nhiệm Hợp tác xã rau sạch Mạnh Quỳnh, xã Vân Nội, huyện Ðông Anh cho biết: Giá rau xanh đang tăng, trong đó rau cải xanh, khoai tây... tăng hơn 15% so mười ngày trước. Giá rau tăng lên đáng kể do thời tiết rét đậm kéo dài, rau sinh trưởng chậm hơn. Một số các loại sâu bệnh trên rau như: Sâu tơ, sâu xanh, bọ nhảy... cũng dễ phát sinh. Tuy nhiên, theo người trồng rau, mặc dù rau sinh trưởng chậm, nguồn cung từ các vùng trồng rau có giảm, song không đến mức khan hiếm. Hiện gần 13 nghìn ha rau màu vụ đông ở Hà Nội vẫn đang cho thu hoạch.
Không chỉ rau xanh, nhiều mặt hàng thủy sản tươi sống, nhất là các loại tôm, cua, cá... tăng giá. Một số tiểu thương bán cá tại chợ Thanh Xuân Bắc cho biết: Trời lạnh, người nuôi cá không muốn đánh bắt nhiều ảnh hưởng đến số cá chưa đến kỳ xuất bán, cho nên nguồn cung giảm. Giá các loại cá chép, rô-phi... tăng từ 5% đến 15% so những ngày cuối năm 2010. Tuy nhiên, theo một số hộ nuôi cá ở các huyện vùng trũng phía nam thành phố, hiện vẫn đang trong vụ thu hoạch cá, cho nên nguồn cung không giảm nhiều. Giá một số mặt hàng thủy sản nói riêng, thực phẩm tươi sống nói chung tăng cao một phần là do tiểu thương tại các chợ nhân 'cơ hội' trời rét, lại sắp đến Tết đã tự ý 'đẩy' giá lên cao nhằm kiếm lời.