Triệu tập người mạo danh cán bộ Cục báo chí

NDO -

Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành xác minh và đã triệu tập người xưng là nhà báo, công tác tại Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đến chúc mừng Công an tỉnh Thanh Hóa.

Công an làm việc, xác định rõ đối tượng mạo danh.
Công an làm việc, xác định rõ đối tượng mạo danh.

Ngày 26-8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945 - 19-8-2020) có người xưng là nhà báo, công tác tại Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đến chúc mừng Công an tỉnh Thanh Hóa. Với sự tôn trọng, hiếu khách, Công an tỉnh Thanh Hóa đã đón nhận lẵng hoa chúc mừng.

Sau đó, một số phóng viên báo chí có ý kiến nghi vấn đối tượng giả mạo cán bộ của Cục Báo chí qua nhận diện hình ảnh đối tượng đăng tải hình ảnh đang tặng hoa cho đại diện Công an tỉnh Thanh Hóa lên mạng xã hội. 

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành xác minh rõ đối tượng tặng hoa là Trịnh Ngọc Tuyên (SN 1984), ở Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 

Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định Trịnh Ngọc Tuyên không phải là cán bộ của cục này và Cục Báo chí cũng không cử cán bộ tới chúc mừng công an các địa phương; đồng thời đề nghị Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa xác minh rõ và xử lý nghiêm đối tượng có hành vi giả danh cán bộ Cục Báo chí nêu trên. 

Triệu tập Trịnh Ngọc Tuyên đến cơ quan công an làm việc bước đầu đối tượng khai nhận: Bản thân không công tác tại Cục Báo chí hoặc bất kỳ cơ quan báo chí nào, mà đã tự xưng là cán bộ đang công tác tại Cục Báo chí để liên hệ công việc với các tổ chức, cá nhân.  

Tuyên mạo danh cán bộ Cục Báo chí đến tặng hoa chúc mừng Công an tỉnh Thanh Hóa nhằm mục đích “củng cố niềm tin” để các phóng viên, nhà báo, các tổ chức, cá nhân khác trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tin tưởng Trịnh Ngọc Tuyên là nhà báo, đang công tác tại Cục Báo chí để dễ bề hoạt động với danh nghĩa nhà báo theo mục đích cá nhân.