Trao học bổng tiếp sức học sinh vùng sông nước Cà Mau

NDO -

Qua kêu gọi vận động từ đơn vị tài trợ, chiều 8-4, đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, đã trao 230 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) từ hai quỹ học bổng này cho các em học sinh khó khăn vùng sông nước Cà Mau… 

Đồng chí Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho các em học sinh.
Đồng chí Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho các em học sinh.

Trong số đó, có 100 suất dành riêng cho con cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau.

Với các suất học bổng vừa trao, đồng chí Trương Mỹ Hoa mong muốn giúp các em học sinh khó khăn vùng sông nước Cà Mau có thêm điều kiện để tiếp bước đến trường, cố gắng hơn nữa trong học tập.

Đến nay, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã thành lập được 22 năm và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” thành lập được bảy năm. Tại Cà Mau, thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, từ năm 2011 đến nay, đã có gần 1.000 con em học sinh dân tộc thiểu số, con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi ở các cấp học và con em chiến sĩ đang công tác trên Cụm đảo Hòn Chuối (Cà Mau) được tiếp sức đến trường từ hai quỹ học bổng này. Nhờ đó, tỷ lệ học sinh bỏ học vùng sâu vùng xa tỉnh Cà Mau giảm dần qua từng năm.