Trao 2.000 vé ô-tô, tàu lửa, máy bay miễn phí cho người lao động về quê đón Tết

NDO -

Ngày 24/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn phối hợp Tổng Công ty Bia-rượu-nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tổ chức chương trình “Tết chung một nhà” đưa người lao động các tỉnh, thành phố rời Thành phố Hồ Chí Minh về quê đón Tết.

Đại diện Trung ương Đoàn trao vé máy bay miễn phí tặng người lao động.
Đại diện Trung ương Đoàn trao vé máy bay miễn phí tặng người lao động.

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Tết chung một nhà” năm 2022 nhằm đẩy mạnh chăm lo đời sống thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, 2.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được chọn tham gia chương trình đã được về quê miễn phí trên các phương tiện ô-tô, tàu lửa, máy bay.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết, chương trình chung tay chăm lo cho những người lao động, thanh niên công nhân và cả những tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch nhằm thể hiện tình cảm, sự tri ân đối với những đóng góp của họ.

Trước đó, vào tối 23/1, tại Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, Ban Tổ chức cũng đã trao quà tặng 300 thanh niên công nhân lao động có thành tích tốt, mỗi phần quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và hiện vật trị giá khoảng 250 nghìn đồng.

Nằm trong chuỗi hoạt động “Tết chung một nhà”, Ban Tổ chức đã trao 800 suất quà (mỗi suất gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 200 nghìn đồng) tặng thanh niên công nhân, cán bộ đoàn, hội có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ninh, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, chương trình đã trao 350 vé xe ô-tô tặng các bạn sinh viên và tình nguyện viên thuộc Học viện Cảnh sát nhân dân về quê đón Tết.