Trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp cho thí sinh Hà Nội qua bưu điện

NDO -

Tại Hà Nội, hồ sơ học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông… sẽ được chuyển tới các thí sinh qua đường bưu điện.

Thí sinh tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: THUỶ NGUYÊN
Thí sinh tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: THUỶ NGUYÊN

Tối 31/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở vừa có công văn gửi tới các phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông của Thành phố, về việc trả hồ sơ học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp, bảng điểm, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông cho học sinh.

Theo đó, thực hiện an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường trung học phổ thông tiến hành trả hồ sơ tại nhà cho thí sinh.

Việc trả hồ sơ tại nhà cho thí sinh được thực hiện cùng sự phối hợp với Bưu điện Thành phố Hà Nội, các đơn vị cung ứng dịch vụ bưu chính tại các quận, huyện, thị xã.

Trước đó, Bưu điện Thành phố Hà Nội đã có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép các bưu điện trung tâm, bưu điện huyện, thị xã hỗ trợ học sinh trong công tác chuyển trả hồ sơ gồm học bạ, bảng điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp... tại nhà khi học sinh có nhu cầu, trong thời điểm Thành phố đang tiến hành giãn cách xã hội.