Tổng thống Putin: Nga phát triển hợp tác quân sự với Trung Quốc

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định hợp tác Nga-Trung Quốc không phải là một liên minh quân sự và việc hợp tác này không gây ra mối đe dọa cho phương Tây.
0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại lễ đón ở Moskva, ngày 21/3/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại lễ đón ở Moskva, ngày 21/3/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tối 25/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga và Trung Quốc đang phát triển hợp tác, trong đó, có hợp tác về quân sự, nhưng khẳng định đây không phải là một liên minh quân sự.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Pavel Zarubin trên kênh truyền hình Rossiya 24, ông Putin cũng bác bỏ lập luận rằng, việc hợp tác giữa Moskva và Bắc Kinh gây ra mối đe dọa cho phương Tây.

Nhà lãnh đạo Nga nêu rõ Moskva không tạo ra bất kỳ liên minh quân sự nào với Bắc Kinh, cho biết hai bên cũng hợp tác trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự nhưng mọi thứ đều minh bạch, không có gì bí mật.

Theo ông Putin, Moskva cũng phát triển hợp tác quân sự với Bắc Kinh, trong đó có việc tiến hành các cuộc tập trận chung.

Tổng thống Putin nhấn mạnh không chỉ với Trung Quốc, Nga vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc tập trận mà cả với các nước khác.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, tất cả đều minh bạch và đây không phải là một liên minh quân sự.