Tổng Biên tập Báo Nhân Dân làm việc tại Tây Ninh

NDO -

Ngày 9/1, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và đoàn công tác đã có buổi làm việc tại tỉnh Tây Ninh. 

Đồng chí Lê Quốc Minh (trái) trao biển tượng trưng kinh phí chống dịch cho đồng chí Nguyễn Thành Tâm.
Đồng chí Lê Quốc Minh (trái) trao biển tượng trưng kinh phí chống dịch cho đồng chí Nguyễn Thành Tâm.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh. Cùng dự có các đồng chí: Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Quế Đình Nguyên và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hùng Thái.

Thông tin với đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm cho biết, năm 2021 mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội nhưng tổng thu ngân sách Nhà nước thực hiện 10.386,204 tỷ đồng, đạt 117% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao; tổng chi ngân sách địa phương ước thực hiện 12.190 tỷ đồng, đạt 123% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.

Tây Ninh cũng triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 đến 31/1/2022 là 4.381,842 tỷ đồng, đạt 95,38% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. Trong công tác phòng, chống dịch, toàn hệ thống chính trị đã đẩy nhanh tiêm vaccine, tăng tỷ lệ tiêm chủng trên địa bàn tỉnh với tổng số vaccine nhận được phân bổ từ đầu dịch là 2.060.970 liều.

Trong năm qua, Tây Ninh đã kết nạp 1.082 đảng viên, đạt 108,96% so với chỉ tiêu Nghị quyết năm 2021; trong đó, 20 đảng bộ xã biên giới kết nạp 102 đảng viên, đạt 125,93% so với Nghị quyết năm 2021; tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 96,85% (Nghị quyết năm 2021 trên 85%); tỷ lệ đảng bộ xã biên giới hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 95% (Nghị quyết 90% trở lên); tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 97,23% (Nghị quyết năm 2021 là 90%).

Đồng chí Lê Quốc Minh bày tỏ niềm vui trước sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Tây Ninh cũng như kết quả phòng, chống dịch khả quan của địa phương; đồng thời cho rằng báo chí tỉnh nhà trong những năm qua cũng khẳng định vai trò xung kích, tiên phong trong việc đưa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; là kênh thông tin quan trọng giúp sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Chính vì vậy, công tác phòng, chống dịch, công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế-xã hội thêm vững chắc.

Trong nhiệm vụ sắp tới, công tác tuyên giáo, báo chí Tây Ninh nói riêng và cả nước cần tập trung tuyên truyền, cổ vũ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phản ảnh toàn diện mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, chú trọng nêu bật những thành tựu của đất nước, tích cực đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực;… nhằm xây dựng đội ngũ người làm báo cách mạng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Tổng Biên tập Báo Nhân Dân nhấn mạnh, đợt dịch thứ tư bùng phát đã ảnh hưởng rất nặng nề đến nước ta, đặc biệt một số tỉnh, thành phố ở khu vực phía nam, trong đó có Tây Ninh là tâm dịch. 

Báo Nhân Dân là cơ quan truyền thông lớn của Đảng, Nhà nước đã tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách, giải pháp chống dịch từ Trung ương đến địa phương. Nhiều cán bộ, phóng viên, biên tập viên, quay phim đã không quản ngại khó khăn, ngày đêm bám địa bàn, cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh một cách chính xác, nhanh chóng. 

Qua đó, góp phần tạo sự đồng thuận, định hướng dư luận xã hội, củng cố niềm tin, để mỗi người dân cùng tham gia tích cực với lực lượng chức năng thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Lê Quốc Minh cho biết, Báo Nhân Dân đang thực hiện đổi mới mạnh mẽ về nội dung, hình thức, trong đó chú trọng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất các thể loại tin, bài, nhằm đưa Báo Nhân Dân đến gần với độc giả hơn nữa.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Quốc Minh đã trao tặng tỉnh Tây Ninh 200 triệu đồng nhằm góp một phần kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. 

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân làm việc tại Tây Ninh -0
 UBND tỉnh Tây Ninh trao Bằng khen cho Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại TP Hồ Chí Minh và phóng viên Báo Nhân Dân thường trú Tây Ninh.

Cũng trong buổi làm việc, UBND tỉnh Tây Ninh đã tặng Bằng khen cho Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại thành phố Hồ Chí Minh và phóng viên thường trú Báo Nhân Dân tại Tây Ninh vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh năm 2021.