Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô

NDO -

Tối 31/1 (tức 29 Tết), trước thời khắc giao thừa thiêng liêng đón chờ xuân mới Nhâm Dần 2022, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô. Cùng đi có đồng chí Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Y tế. Về phía Hà Nội có đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, cùng đại diện nhân dân và người lao động Thủ đô.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mừng tuổi các cháu thiếu nhi Thủ đô nhân dịp Xuân Nhâm Dần. (Ảnh: Duy Linh)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mừng tuổi các cháu thiếu nhi Thủ đô nhân dịp Xuân Nhâm Dần. (Ảnh: Duy Linh)

Báo cáo với Tổng Bí thư, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, năm 2021, năm đầu triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ 17 của Đảng bộ thành phố; bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, Thủ đô Hà Nội phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức; đặc biệt là đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu sắc, toàn diện đến mọi mặt của đời sống kinh tế-xã hội của Thủ đô.

Song, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, đặc biệt là Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Đảng bộ, chính quyền Thành phố Hà Nội đã kế thừa và phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, nỗ lực phấn đấu, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của thành phố với nhiều kết quả tích cực.

Tổng Bí thư thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô -0
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết công nhân Điện lực Thủ đô. (Ảnh: Duy Linh)

Đồng chí Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô nhận thức sâu sắc rằng, để đạt được những kết quả quan trọng của thành phố trong nhiều năm qua, bên cạnh sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, thành phố luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ, giúp đỡ của Trung ương, cấp ủy chính quyền các địa phương; đặc biệt là sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo rất sâu sát và thường xuyên của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, năm 2021 là một năm đầy ắp các sự kiện, nhiều sự kiện trọng đại của đất nước như: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026... trong khi đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, trong bối cảnh đó, các lĩnh vực của đất nước vẫn có bước phát triển tiến bộ; vị thế, uy tín của đất nước ngày lớn mạnh, đúng như Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định: “Đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”. Đồng chí nhấn mạnh, trong kết quả chung đó, có sự đóng góp rất lớn của Thủ đô Hà Nội.

Tổng Bí thư thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô -0
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà Tết cho thành phố Hà Nội. (Ảnh: Duy Linh)

Tổng Bí thư nhấn mạnh, Trung ương luôn kề vai, sát cánh, luôn tạo điều kiện để Thủ đô phát triển xứng tầm. Sắp tới Bộ Chính trị sẽ nghe Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TƯ ngày 6/1/2012 của Bộ Chính trị về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2011-2020”, trên cơ sở đó cần thiết sẽ ban hành nghị quyết mới với tinh thần là tạo mọi điều kiện cho Hà Nội phát triển. Tuy nhiên, Tổng Bí thư cũng cho rằng, Hà Nội cần có tầm nhìn dài hạn hơn, không chỉ đến năm 2025-2030 mà còn phải đến năm 2045. Khó khăn, thử thách rất lớn, nhưng đồng chí tin tưởng là Đảng bộ lớn nhất cả nước, nhiều nhân tài nên Thủ đô sẽ có đủ điều kiện để phát triển.

Tổng Bí thư thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô -0
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu thăm hỏi, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô. (Ảnh: Duy Linh)

Phát biểu chúc mừng, Tổng Bí thư cho biết, những năm gần đây, năm nào cũng đến chúc Tết thành phố Hà Nội và mỗi năm đều thấy một khác khi thấy Thủ đô ngày càng phát triển. “Tôi nhiệt liệt chúc mừng, hoan nghênh thành tích của Thủ đô. Đây là thành công chung, nhưng thể hiện được sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố, cùng sự tham gia của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân”, Tổng Bí thư nói và cho rằng đây là những bài học quan trọng để Hà Nội vận dụng hiệu quả hơn trong giai đoạn tới.

“Năm 2022 là năm con Hổ, Hổ mạnh lắm và Hà Nội có đầy đủ sức mạnh của con Hổ, nhưng không chỉ vờn vờn mà còn phải chiến đấu, vươn lên mạnh mẽ như con Hổ và giành thắng lợi lớn hơn năm con Trâu (năm Tân Sửu 2021)”, Tổng Bí thư nói.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Thủ đô một năm mới thành công toàn diện, đi đầu trên các lĩnh vực, xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị-hành chính quốc gia, trung tâm văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế; chúc toàn thể Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô dồi dào sức khoẻ, khí thế mới, tinh thần mới, niềm vui mới và thu nhiều thắng lợi mới.

Tết sẻ chia