Bệnh nhân 91 sẽ trải qua 32 giờ bay để về Anh

Thứ Sáu, 10-07-2020, 18:56

Tổng thời gian các chuyến bay chở nam phi công người Anh về nước khoảng hơn 32 giờ, bao gồm cả chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội để nối chuyến sang sân bay Frankfurt. 

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị- Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, ngày hôm nay có ba bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm: BN332 (nam, 18 tuổi) tại Trung tâm Y tế Huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp; BN347 (nam, 6 tuổi) tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và BN353 (nam, 31 tuổi) tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Như vậy, đến thời điểm này đã có 350 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm 94,9 %. Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay 50/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đều đã được Việt Nam điều trị khỏi.

Tính đến chiều 10-7, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có bốn bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với virus SARS-CoV-2. Hiện chỉ còn 15 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Liên quan bệnh nhân nam phi công người Anh, dự kiến sáng mai, 11-7, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiễn bệnh nhân ra viện về nước dưới sự tham gia của Bộ Y tế, Tổng lãnh sự quán Anh, UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Đoàn bay 919 và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Chiều cùng ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy và phòng khám gia đình làm các thủ tục bàn giao để bệnh nhân kịp lên chuyến bay khởi hành ra Hà Nội lúc 19 giờ. Lúc 23 giờ ngày 11-7, chuyến bay xuất phát từ Nội Bài sẽ lên đường đưa bệnh nhân về Anh.

Toàn bộ kế hoạch vận chuyển bệnh nhân đều do phòng khám gia đình xây dựng, bao gồm danh mục thiết bị y tế và thuốc.

Được biết, máy bay đưa nam phi công về nước là loại hiện đại nhất và có kích thước lớn nhất được khai thác tại Việt Nam hiện nay. Trước khi máy bay cất cánh rời Tân Sơn Nhất, đại diện Đoàn bay 919 của Vietnam Airlines (nơi phi công người Anh làm việc) sẽ có mặt tại sân bay để chia tay thành viên trở về nước.

Dự kiến, tổng thời gian các chuyến bay khoảng hơn 32 giờ, bao gồm cả chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội để nối chuyến sang sân bay Frankfurt. Theo đó, khi đến sân bay Nội Bài, phi công sẽ được hỗ trợ di chuyển đến ga quốc tế, chuyến bay sẽ cất cánh rời Việt Nam lúc 23 giờ đêm 11-7.

Chuyến bay không đến thẳng Lodon (Anh) mà hạ cánh tại sân bay Frankfurt (Đức) lúc 6 giờ sáng 12-7 để phục vụ một số hành khách quá cảnh tại đây. Sau đó, máy bay sẽ tiếp tục hành trình từ Frankfurt đến sân bay Heathrow (Anh). Nam phi công sẽ được ngồi khoang hạng thương gia và có ba ghế đồng hạng cho bác sĩ đi cùng.

 

LAM NGỌC