Bé gái hai tuổi rơi từ tầng 12A đã được nắn chỉnh khớp háng tạm thời

Thứ Hai, 01-03-2021, 10:03
Cháu bé sẽ tiếp tục được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương hội chẩn sáng nay.

TS, BS Lê Ngọc Duy - Giám đốc Trung tâm Cấp cứu và Chống độc Nhi khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bé gái hai tuổi bị rơi ở chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng hiện tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định và đã được nắn chỉnh khớp háng tạm thời. 

Kết quả siêu âm, chụp X-quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Kết quả chụp X-quang có trật khớp háng bên phải. Các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời.

Sáng nay, Bệnh viện Nhi Trung ương đã hội chẩn liên khoa ngoại, chỉnh hình cho trường hợp này và đã cho chỉ định thuốc giảm đau.

Trong buổi sáng ngày hôm nay, sau khi có kết quả chụp Ms CT, bệnh viện sẽ hội chẩn liên chuyên khoa để có hướng điều trị tiếp cho cháu bé.

Bé gái hai tuổi rơi chung cư đã được nắn chỉnh khớp háng -0
 Bệnh nhi đã được nắn chỉnh khớp háng.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút chiều 28-2, bé gái tên N.P.H. (sinh năm 2018) ở tầng 12A chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ trèo qua lan can căn hộ nhà mình, treo lơ lửng giữa tòa nhà và tuột tay rơi xuống.

Rất may mắn, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội), làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói, đang đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện phát hiện sự việc đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé H. khi bé rơi xuống. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa cháu bé vào Bệnh viện Nhi Trung ương để thăm khám vào lúc 17 giờ chiều 28-2.

 

THIÊN LAM