Gần 31 tỷ đồng quà Tết tặng gia đình chính sách và hộ nghèo tại Quảng Bình

Thứ Sáu, 28-01-2022, 12:52
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng thăm, chúc Tết nhà báo lão thành Trần Quốc Vinh, nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Báo Nhân Dân.

Ngày 28/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình cho biết, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Quảng Bình trích ngân sách, các nguồn quỹ và vận động các tổ chức, cá nhân với số tiền gần 31 tỷ đồng để tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Theo đó, nguồn ngân sách địa phương gần 13,4 tỷ đồng, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp gần 4,8 tỷ đồng, Quỹ Cứu trợ các cấp hơn 3,7 tỷ đồng; vận động các doanh nghiệp và nhà hảo tâm hơn 5,5 tỷ đồng; các tổ chức thành viên của Mặt trận vận động được 3,3 tỷ đồng để chăm lo Tết cho nhân dân.

Với tổng số tiền này, chính quyền, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên đã trao 50.031 suất quà người có công, thân nhân người có công và hộ nghèo, đối tượng yếu thế để có thêm điều kiện đón Tết bình an và đầm ấm.

Ngoài ra, các ngành, địa phương trong tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành việc chuyển trao 25.591 suất quà của Chủ tịch nước với tổng số tiền gần 7,8 tỷ đồng đến tận tay các đối tượng được tặng quà theo quy định.

Theo đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình, việc chung tay, góp sức của cơ quan, đơn vị, địa phường và cộng đồng để chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo là nghĩa cử cao đẹp để “không để ai bị bỏ lại phía sau” và mang đến cho người nghèo một cái Tết ấm áp, an vui sau một năm nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Gần 31 tỷ đồng quà Tết tặng gia đình chính sách và hộ nghèo tại Quảng Bình -0
 Phóng viên thường trú Báo Nhân Dân phối hợp Quỹ Phát triển đất tỉnh tặng quà Tết cho trẻ mồ côi tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh.

* Chiều 27/1, Văn phòng thường trú Báo Nhân Dân tại Quảng Bình phối hợp Quỹ Phát triển đất tỉnh đến thăm, tặng 5 suất quà (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng và thùng quà) cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương. Trong đó có những trường hợp mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện ở một mình và sống nương tựa vào ông bà lớn tuổi, gia cảnh nhiều khó khăn.

Chăm lo Tết Nhâm Dần cho người dân
HƯƠNG GIANG